Nữ võ sĩ xoay 180 độ tung cú đấm khiến đối thủ bất tỉnh

20/08/2021 15:23 GMT+7

TTO - Nữ võ sĩ 26 tuổi Ayan Tursyn đã có màn nốc ao được nhận định là 'đẹp nhất trong năm' ở giải nữ, khi xoay người 180 độ tung cú đấm khiến đối thủ người Ý Martina Corradi bất tỉnh ở trận so tài ngày 20-8.

Nữ cao thủ Ayan Tursyn xoay người 180 độ tung cú đấm khiến đối thủ Martina Corradi bất tỉnh - Nguồn: IMMAF

Đây là trận đấu bán kết hạng rơm (48 đến 52kg) của nữ tại Giải vô địch MMA châu Âu mở rộng 2021. Ayan Tursyn (26 tuổi) đến từ Kazakhstan là nhà vô địch châu Á 2019 và từng giành huy chương bạc ở Giải vô địch thế giới 2019. 

Còn võ sĩ người Ý Martina Corradi từng thượng đài 4 trận trước đó và chỉ giành được 1 chiến thắng duy nhất cách đây 2 năm. Bước vào trận đấu này, Ayan Tursyn đã hoàn toàn chiếm thế thượng phong khi liên tục tung ra những cú đánh nguy hiểm về phía đối thủ. 

Khi hiệp thứ nhất bắt đầu được 30 giây, Ayan Tursyn đã có pha xoay người tung ra một cú đấm bằng tay phải trúng mặt khiến Martina Corradi ngã trên sàn đấu. Sau đó Martina Corradi đã đứng dậy để tiếp tục chiến đấu. 

Nhưng đến hiệp đấu thứ hai, Ayan Tursyn lại xoay người 180 độ tung ra cú đấm rất mạnh bằng tay phải khiến Martina Corradi ngã xuống thảm đấu một lần nữa và lần này võ sĩ người Ý đã hoàn toàn bất tỉnh. 

Trọng tài đã quyết định dừng trận đấu để xử thắng cho Ayan Tursyn. Pha ra đòn của Ayan Tursyn chính là một tuyệt kỹ trong võ thuật mang tên "cú đấm Rờ-ve", nó đã tạo nên một cú nốc ao đẹp nhất giải và đồng thời là một trong những cú nốc ao đẹp nhất trong năm của nữ. 

Xem võ sĩ MMA hạ đối thủ với Xem võ sĩ MMA hạ đối thủ với 'cú nốc ao tuyệt đỉnh' y hệt game Street Fighter

TTO - Võ sĩ Evgeny Kharabet đã kết hợp các tuyệt chiêu để hạ đo ván đối thủ Mikhail Ulyanov ngày 17-8 tại sự kiện Golden Beach Cup ở Ukraine. Cú nốc ao tuyệt đỉnh của Kharabet được báo chí ví von như trò chơi điện tử nổi tiếng Street Fighter.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận