22/08/2022 09:39 GMT+7

Nữ võ sĩ Somalia tạo nên lịch sử

Đ.K.
Đ.K.

TTO - Vốn được đánh giá rất cao, nữ võ sĩ người Somalia gốc Anh Ramla Ali đã dễ dàng đánh bại Crystal Garcia Nova trong trận quyền anh vào hôm 21-8.

Nữ võ sĩ Somalia tạo nên lịch sử - Ảnh 1.

Ramla Ali giành chiến thắng trong trận quyền anh nữ đầu tiên tổ chức tại Saudi Arabia - Ảnh: Reuters

Mọi thứ thậm chí diễn ra vô cùng chóng vánh, khi Ali hạ knock-out Garcia Nova sau khi trận đấu bắt đầu chỉ hơn có 1 phút bằng một cú móc phải.

Chuyện knock-out đối phương ngay trong hiệp 1 chẳng phải mới. Nhưng điều khiến Ramla Ali được nhắc tới là bởi cô trở thành người chiến thắng trong trận quyền anh nữ đầu tiên trong lịch sử được tổ chức tại Saudi Arabia. Vốn dĩ ở quốc gia Trung Đông này, việc phụ nữ được thượng đài quyền anh là chuyện hiếm. Một trận đấu của một nửa thế giới được tổ chức tại Saudi Arabia rõ ràng là cột mốc lịch sử.

Đại diện cho Somalia, Ramla Ali, từng thi đấu tại Olympic Tokyo 2020. Dù không gặt hái được thành tích nào đáng kể nhưng cô luôn thể hiện quyết tâm cao để chứng tỏ bản thân. Trả lời sau chiến thắng trước Garcia Nova, cô cho biết mình sẽ hướng đến việc giành đai vô địch thế giới. Eddie Hearn, ông bầu nổi tiếng trong giới quyền anh, đã phải phát biểu rằng: "Các trận tranh đai vô địch thế giới luôn tuyệt vời, nhưng chiến thắng của Ramla Ali mới là lịch sử. Đó thật sự là một di sản. Tôi tin cô ấy sẽ trở thành một nhà vô địch trong tương lai".

Võ sĩ người Mỹ tung cú đá Võ sĩ người Mỹ tung cú đá 'sấm sét' hạ cao thủ lừng danh của Nhật chỉ sau 44 giây

TTO - Chỉ cần 44 giây, võ sĩ người Mỹ Bryan Battle đã tung cú đá 'sấm sét' khiến cao thủ Nhật Takashi Sato đổ gục nằm bất tỉnh trên sàn đấu, ở trận so tài ngày 7-8 tại sự kiện UFC Fight Night.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên