29/07/2021 13:26 GMT+7

Nữ vận động viên xinh đẹp đoạt huy chương ở Olympic Tokyo nhờ... bao cao su

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Nữ vận động viên chèo thuyền Jess Fox vừa có tiết lộ rất thú vị về lý do giúp cô giành huy chương đồng ở Olympic Tokyo là nhờ vào... 1 chiếc bao cao su, nó giúp cô sửa chữa chiếc thuyền đua.

Nữ vận động viên xinh đẹp đoạt huy chương ở Olympic Tokyo nhờ... bao cao su - Ảnh 1.

Nữ vận động viên chèo thuyền Jess Fox đã sử dụng bao cao su để sửa thuyền vào phút cuối và đoạt huy chương đồng - Ảnh: Getty Images

Ở chung kết nội dung đua thuyền vượt chướng ngại vật của nữ, vận động viên xinh đẹp người Úc Jess Fox đã xuất sắc về thứ 3 để đoạt huy chương đồng. Sau khi nhận huy chương, Jess Fox đã tiết lộ với báo chí về một trong những nguyên nhân quan trọng giúp cô bước lên bục vinh quang là nhờ... 1 chiếc bao cao su. 

Cụ thể, ngay trước khi cuộc đua bắt đầu, chiếc thuyền kayak của Jess Fox đã bị hỏng ở phần mũi. Trong cảnh gấp rút không có phương tiện và công cụ để sửa chữa, Jess Fox đã dùng một chiếc bao cao su để bịt lại chỗ hỏng và sẵn sàng cho cuộc đua. 

Viết trên trang Instagram sau khi giành huy chương đồng ở Olympic, Jess Fox cho biết: "Cá là bạn chưa bao giờ biết bao cao su có thể được sử dụng để sửa chữa thuyền kayak. Nó thật co giãn và chắc chắn". 

Truyền thống phát bao cao su miễn phí đã có từ Thế vận hội năm 1988 ở Seoul (Hàn Quốc), khi đó là đỉnh điểm của nỗi lo sợ về HIV và AIDS. Giờ đây ở Olympic Tokyo, tất cả các vận động viên cũng được phát lượng lớn bao cao su miễn phí nhằm đảm bảo tình dục an toàn.

Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo cho biết: "Mục đích và mục tiêu của chúng tôi không phải là để các vận động viên sử dụng bao cao su tại làng Olympic, mà là giúp mọi người nâng cao nhận thức hơn trong việc tình dục an toàn". 

Giành HCB Olympic, Mirabai Chanu được ăn pizza và xem phim miễn phí cả đời Giành HCB Olympic, Mirabai Chanu được ăn pizza và xem phim miễn phí cả đời

TTO - Một trong những phần thưởng mà cô gái Ấn Độ Mirabai Chanu vừa giành HCB cử tạ hạng cân 49kg tại Olympic Tokyo được nhận là được ăn pizza và xem phim miễn phí suốt đời.

 

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên