29/07/2021 09:25 GMT+7

Giành HCB Olympic, Mirabai Chanu được ăn pizza và xem phim miễn phí cả đời

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Một trong những phần thưởng mà cô gái Ấn Độ Mirabai Chanu vừa giành HCB cử tạ hạng cân 49kg tại Olympic Tokyo được nhận là được ăn pizza và xem phim miễn phí suốt đời.

Giành HCB Olympic, Mirabai Chanu được ăn pizza và xem phim miễn phí cả đời - Ảnh 1.

Mirabai Chanu giành HCB cử tạ 49kg nữ tại Olympic Tokyo - Ảnh: REUTERS

Ở hạng cân 49kg cử tạ nữ, Mirabai Chanu đã đạt tổng cử 202kg để xếp thứ hai chung cuộc, kém 8kg so với nhà vô địch thế giới Hou Zhihui (Trung Quốc). Nhưng với chiếc HCB này, Mirabai Chanu được xem là "người hùng dân tộc".

Hành trình đến với Olympic Tokyo của Mirabai Chanu là một câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Ít ai nghĩ từ một cô bé gánh củi giúp mẹ lo miếng ăn cho cả gia đình, Mirabai Chanu lại trở thành người hùng của thể thao Ấn Độ khi giành HCB Olympic Tokyo. Tính đến thời điểm này, đó cũng là chiếc huy chương duy nhất của đoàn thể thao Ấn Độ tại Olympic Tokyo.

Để tưởng thưởng cho nỗ lực của Mirabai Chanu, chuỗi cửa hàng pizza Domino's hứa sẽ cung cấp bánh pizza miễn phí trọn đời cho cô. Đồng thời, đô cử 26 tuổi này còn được Tập đoàn INOX cam kết cô không bao giờ phải trả tiền để mua vé xem phim suốt cuộc đời.

Thành công sau quá trình nỗ lực vượt qua khó khăn, trở ngại của Mirabai Chanu đã truyền cảm hứng cho người dân Ấn Độ, nhất là khi nước này còn đang oằn mình chống chọi đại dịch COVID-19.

Vì vậy, nhiều người Ấn Độ trên Twitter đã bắt đầu kêu gọi làm một bộ phim dựa trên cuộc đời thực của Mirabai Chanu.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Olympic cử tạ