28/07/2021 16:47 GMT+7

Bị hối thúc thi đấu dưới nắng nóng, Daniil Medvedev: "Tôi chết ai chịu trách nhiệm?"

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Bị hối thúc thi đấu dưới cái nắng gay gắt tại Olympic Tokyo, tay vợt số 2 thế giới Daniil Medvedev nổi nóng chất vấn trọng tài: “Nếu tôi chết, ai sẽ chịu trách nhiệm?”.

Bị hối thúc thi đấu dưới nắng nóng, Daniil Medvedev: Tôi chết ai chịu trách nhiệm? - Ảnh 1.

Daniil Medvedev mệt mỏi vì thi đấu dưới thời tiết nắng nóng - Ảnh: REUTERS

Trận đấu vòng 3 đơn nam giữa tay vợt người Nga Daniil Medvedev với đối thủ người Ý Fabio Fognini ngày 28-7 đã khởi tranh dưới cái nắng gay gắt lúc 11h trưa (giờ địa phương) và độ ẩm lên đến 79%.

Vì quá nóng, Daniil Medvedev đã hai lần xin tạm nghỉ để nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên y tế. Nhưng giữa ván thứ hai, lúc tay vợt Nga đang dẫn 1-0 (6-2, 3-4), trọng tài chính Carlos Ramos có ý hối Daniil Medvedev nhanh chóng trở lại với trận đấu khi hỏi liệu anh có muốn tiếp tục thi đấu hay không.

Không giữ được bình tĩnh dưới cái nắng như thiêu đốt, Daniil Medvedev đáp trả với trọng tài chính Carlos Ramos: "Tôi có thể kết thúc trận đấu nhưng tôi cũng có thể sẽ mất mạng. Nếu tôi chết thì ai sẽ chịu trách nhiệm?".

Bị hối thúc thi đấu dưới nắng nóng, Daniil Medvedev: Tôi chết ai chịu trách nhiệm? - Ảnh 2.

Daniil Medvedev nhờ nhân viên y tế săn sóc - Ảnh: REUTERS

Trước giải đấu này, Daniil Medvedev từng kêu gọi Ban tổ chức Olympic Tokyo thay đổi thời gian bắt đầu các trận đấu. Tay vợt số 2 thế giới cho rằng các trận đấu nên bắt đầu muộn hơn để tránh cái nắng đỉnh điểm giữa trưa, thậm chí là từ 18h chiều vì hệ thống đèn trên các sân khá tốt.

Ý kiến của Daniil Medvedev được ủng hộ bởi tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic, người đã tiết lộ rằng các ngôi sao quần vợt thế giới đã nói với nhau rằng cái nóng giữa trưa ở Tokyo là điều kiện khắc nghiệt nhất mà họ từng trải qua khi thi đấu.

Kết quả ở trận đấu này, Daniil Medvedev đã thắng Fabio Fognini với tỉ số 2-1 (6-2, 3-6, 6-2) để giành quyền vào chơi trận tứ kết gặp đối thủ Tây Ban Nha Pablo Carreno Busta.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên