Thứ 6, ngày 5 tháng 6 năm 2020

Nữ tỷ phú Việt trò chuyện cùng đoàn học sinh trường hoàng gia Anh

14/08/2019 11:43 GMT+7

TTO - Đoàn giáo sư và học sinh trường Harrow (Anh) đã gặp gỡ, trò chuyện cùng nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch thường trực HDBank - CEO Vietjet hôm 12-7.

Nữ tỷ phú Việt trò chuyện cùng đoàn học sinh trường hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo giao lưu, chia sẻ cùng học sinh trường Harrow tại TP.HCM - Ảnh: K.G

Buổi gặp mặt nằm trong hoạt động khám phá văn hóa, con người Việt Nam của 21 giáo sư và học sinh trường Harrow (Anh) - ngôi trường nổi tiếng dành cho giới hoàng gia thế giới.

Harrow là trường nội trú dành cho nam sinh ở London, Anh, thành lập vào năm 1572 bởi John Lyon theo Hiến chương Hoàng gia Elizabeth I. Đến nay, Harrow là một trong những ngôi trường nổi tiếng bậc nhất thế giới với nhiều nguyên thủ quốc gia, chính trị gia đã từng theo học tại đây như Thủ tướng Anh Winston Churchil.

Với mong muốn tạo sự kết nối giữa những người đứng đầu doanh nghiệp lớn của Việt Nam với thế hệ trẻ, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã dành nhiều thời gian để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các bạn, gần đây nhất là đoàn trường Harrow danh tiếng đến từ Anh quốc.

Trước đó, tiếp sau chuyên đề đặc biệt của Đại học Harvard về bà Thảo, trường kinh doanh Tuck thuộc Đại học Dartmouth (Hoa Kỳ) đã cùng đoàn nghiên cứu sinh MBA đã gặp gỡ lãnh đạo Vietjet để tìm hiểu về môi trường kinh doanh tại Việt Nam, câu chuyện phát triển của những doanh nghiệp xuất sắc dẫn đầu.

Tại buổi gặp gỡ với đoàn giáo sư và học sinh trường Harrow, bà Thảo đã chia sẻ về quãng thời gian học tập, nghiên cứu của bà, đặc biệt là quãng thời gian học phổ thông. Những kỷ niệm thời cấp 3 tươi đẹp bên cạnh thầy cô, bạn bè thân thương, khi những ước mơ và mọi thứ vẫn còn phía trước luôn theo bà suốt đời. Đến tận bây giờ, bà không có điều kiện để gặp thầy cô thường xuyên nhưng thầy cô luôn dõi theo và quan tâm thăm hỏi, động viên sau mỗi sự kiện quan trọng của bà.

"Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều cơ hội nhưng nhiều cạnh tranh hơn, để dẫn dắt các doanh nghiệp xuất sắc trong khu vực kinh tế tư nhân, với sự phát triển đột phá, HDBank từ ngân hàng Top 30 tăng trưởng 22 lần trong 10 năm qua, hay Vietjet trở thành hãng hàng không dẫn đầu thị trường chỉ trong 8 năm, đóng góp tới 70% vào sự tăng trưởng của ngành hàng không Việt Nam - những thành công này có phần ảnh hưởng quan trọng từ những người thầy trong cuộc tôi", bà Thảo chia sẻ.

Nữ tỷ phú Việt trò chuyện cùng đoàn học sinh trường hoàng gia Anh - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (áo vàng) chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn học sinh trường Harrow - Ảnh: K.G

Sau buổi gặp gỡ, đoàn học sinh trường Harrow tiếp tục hành trình khám phá Việt Nam, gặp gỡ và làm việc với UNESCO, văn phòng đại diện của Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam. Đoàn vượt qua đoạn đường núi hơn 300 km để đến với hàng trăm hộ dân tộc H’Mông, Dao Đỏ, Tày, Giáy, Xã Phó (tỉnh Lào Cai) còn nhiều khó khăn.

Nữ tỷ phú Việt trò chuyện cùng đoàn học sinh trường hoàng gia Anh - Ảnh 3.

Đoàn học sinh trường Harrow giao lưu với học sinh tiểu học ở thị trấn Sapa - Ảnh: K.G

Trong chuyến đi này, đoàn đã được trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa với các em nhỏ tại trường Tiểu học thị trấn Sapa, dạy - học tiếng Anh, tham gia các trò chơi rèn luyện khả năng phối hợp nhóm, tạo tính đoàn kết như kéo co, bóng đá mini và thử thách sự khéo léo qua màn nhảy sạp múa xòe mang đậm bản sắc của vùng đất Sapa.

Cũng trong hành trình này, những phần quà nhỏ đã được CBNV HDBank gửi đến từng em học sinh như một sự khích lệ, động viên các em phấn đấu học tập, vượt khó khăn để vững bước trên con đường tri thức.

Nữ tỷ phú Việt trò chuyện cùng đoàn học sinh trường hoàng gia Anh - Ảnh 4.

Các em học sinh ở Sapa nhận những phần quà từ đại diện HDBank trao tặng - Ảnh: K.G

Đoàn trường Harrow đã có cơ hội khám phá vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam một cách thực tế nhất, với những trải nghiệm về giá trị cuộc sống và thực hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng.

PHẠM KIM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận