12/07/2021 21:15 GMT+7

Nữ tỉ phú Việt Nam xếp hạng 1.111 thế giới, theo Forbes

MINH THÀNH
MINH THÀNH

Theo danh sách tỉ phú 2021 được cập nhật từ tạp chí danh tiếng Forbes, doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ tỉ phú duy nhất của Việt Nam. Đây là lần thứ 5 nữ tỉ phú góp mặt trong danh sách này.

Nữ tỉ phú Việt Nam xếp hạng 1.111 thế giới, theo Forbes - Ảnh 1.

Theo danh sách tỉ phú 2021 được cập nhật từ tạp chí danh tiếng Forbes, doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ tỉ phú duy nhất của Việt Nam - Ảnh: HDB

Với tổng tài sản 2,8 tỉ USD, doanh nhân Phương Thảo xếp vị trí 1.111 trong danh sách tỉ phú USD toàn cầu và cũng là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách này. 

Trước đó, doanh nhân Phương Thảo cũng là một cái tên nổi bật trong top 100 người thay đổi nền kinh tế châu Á theo báo Business Insider, đồng thời cũng là nữ tỉ phú tự thân đầu tiên và duy nhất tại Đông Nam Á. Bà hiện đang giữ vai trò tổng giám đốc Hãng hàng không Vietjet, phó chủ tịch HĐQT HDBank. 

Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp nữ tỉ phú Phương Thảo góp mặt trong bảng xếp hạng tỉ phú toàn cầu vào năm 2017.

Với sự "chèo lái" xuất sắc của tỉ phú Phương Thảo trước thách thức từ dịch bệnh COVID-19, Hãng hàng không Vietjet vẫn trở thành một trong số ít những hãng hàng không duy trì hoạt động khai thác kinh doanh, không sa thải nhân viên, có kết quả kinh doanh có lãi và trong tâm thế thúc đẩy và sẵn sàng cho việc trở lại của hoạt động hàng không trong nước và quốc tế. 

Ngoài ngành công nghiệp hàng không, thu nhập của nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo còn đến từ hoạt động kinh doanh của ngân hàng HDBank, lĩnh vực bất động sản, năng lượng, công nghệ và các dự án khác…

Nữ tỉ phú Việt Nam xếp hạng 1.111 thế giới, theo Forbes - Ảnh 2.

Với tổng tài sản 2,8 tỉ USD, doanh nhân Phương Thảo xếp vị trí 1.111 trong danh sách tỉ phú USD toàn cầu - Ảnh: HDB

Nữ tỉ phú duy nhất của Việt Nam theo danh sách xếp hạng của tạp chí Forbes đồng thời cũng nằm trong danh sách 110 người có ảnh hưởng nhất châu Á trong công tác thiện nguyện, theo tạp chí uy tín Tatler. Bà đặc biệt dành các hoạt động của mình cho chương trình chống COVID-19, hoạt động của Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 của Việt Nam, đứng sau sáng kiến xử lý nghẽn giao dịch của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM..

Bên cạnh bà Nguyễn Thị Phương Thảo, 5 cái tên Việt Nam khác góp mặt trong danh sách trên bao gồm các nam doanh nhân hàng đầu khác là các tỉ phú Phạm Nhật Vượng, Trần Đình Long, Hồ Hùng Anh, Trần Bá Dương và Nguyễn Đăng Quang.

Trước tình hình đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường kinh tế toàn cầu nói chung, 2021 bất ngờ là năm đánh dấu mốc kỷ lục về số lượng tỉ phú USD toàn cầu. 

Tính đến hết ngày 9-7-2021, Forbes công bố 2.755 người góp mặt trong danh sách tỉ phú USD 2021, tăng mốc kỷ lục 660 người so với 2020, trong đó ghi nhận 493 tỉ phú mới xuất hiện trong danh sách trên, đưa 2021 trở thành năm đón nhận số lượng tỉ phú mới nhiều nhất từ trước đến nay.

Danh sách tỉ phú cập nhật của Forbes cũng ghi nhận 2 nước có số lượng tỉ phú cao nhất thế giới là Mỹ với 724 người và Trung Quốc (bao gồm Hong Kong và Macau) với 698 người. 

Trong đó nước Mỹ "chiếm lĩnh" danh sách với 2 tỉ phú giàu nhất trên bảng xếp hạng là ông Jeff Bezos, nhà sáng lập của Tập đoàn Amazon với tài sản 177 tỉ USD, vị trí thứ 2 thuộc về CEO của Tập đoàn công nghệ SpaceX và xe điện Tesla - ông Elon Mush với 177 tỉ USD.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo nỗ lực không mệt mỏi để mang lại những giá trị mới Bà Nguyễn Thị Phương Thảo nỗ lực không mệt mỏi để mang lại những giá trị mới

'Tôi cam kết sẽ tiếp tục con đường đã chọn, làm việc chăm chỉ và nỗ lực không mệt mỏi để mang lại những giá trị mới, sẽ mang lại những giấc mơ, vì một Việt Nam phát triển, giàu có, hạnh phúc và một thế giới tốt đẹp hơn', bà Thảo chia sẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận