Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Thủ quỹ chiếm dụng 828 triệu đồng chỉ bị cảnh cáo

26/09/2016 09:58 GMT+7

TTO - Chiếm dụng hơn 828 triệu đồng của trường nhưng nữ thủ quỹ chỉ bị hiệu trưởng trường ra quyết định cảnh cáo.

Ngày 26-9, ông Lưu Ngọc Đông, chánh thanh tra tỉnh Hậu Giang, cho biết vừa ký kết luận thanh tra liên quan đến sai phạm tại trường trung cấp kinh tế - kỹ thuật Hậu Giang. 

Trong đó, bà Võ Thị Kim Thy, thủ quỹ của trường, đã chiếm dụng 828 triệu đồng bằng hình thức không nộp về trường học phí của sinh viên các lớp liên kết, đồng thời giả mạo chữ ký của hiệu trưởng và kế toán để rút tiền.

Tiền chiếm dụng bà Thy lấy 100 triệu đồng gởi ngân hàng, thu lãi được 17,5 triệu đồng.

Trước những sai phạm của bà Thy, hiệu trưởng trường trung cấp kinh tế- kỹ thuật Hậu Giang Lê Văn Phi đã ký quyết định kỷ luật bà Thy với hình thức “cảnh cáo”. Chi bộ nhà trường họp và cũng đề nghị kỷ luật với hình thức “cảnh cáo” về mặt Đảng.

Trao đổi về việc bà Thy có dấu hiệu vi phạm Bộ luật hình sự nhưng thanh tra tỉnh không chuyển hồ sơ sang cơ quan công an, ông Lưu Ngọc Đông cho biết có xin ý kiến thường trực UBND tỉnh về việc này.

Hơn nữa bà Thy đã nộp lại 845 triệu đồng (tiền chiếm dụng và tiền lãi ngân hàng) và có thái độ thành khẩn... nên chỉ xử lý hành chính.

Tuy nhiên, ông Đông kiến nghị kỷ luật “buộc thôi việc” và “khai trừ khỏi Đảng” đối với bà Thy. Ngoài ra, ông Đông cũng đề nghị kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật đối với ông Phi do buông lỏng trong quản lý, sử dụng tài chính.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Mã Thị Tươi, bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang, cho rằng hiệu trưởng Lê Văn Phi ký quyết định kỷ luật “cảnh cáo” bà Thy là vội vàng thay vì phải xin ý kiến từ cơ quan quản lý cấp trên.

“Ngày 28-9, Ban thường vụ Đảng ủy khối sẽ họp bỏ phiếu kỷ luật bà Thy về mặt Đảng. Về mặt chính quyền, do Sở Giáo dục và đào tạo đã đề nghị kỷ luật hình thức “cảnh cáo” nên sẽ báo cáo ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cho ý kiến về hình thức xử lý”- bà Tươi cho hay.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận