17/07/2019 22:32 GMT+7

Nữ sinh giành HCV Olympic vật lý quốc tế: cứ ước mơ và quyết tâm ắt thành công

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - 'Mong các bạn trẻ luôn nuôi dưỡng niềm đam mê của mình, có ước mơ lớn và cố gắng hết sức vì ước mơ đó, chắc chắn các bạn sẽ thành công', Nguyễn Khánh Linh chia sẻ.

Nữ sinh giành HCV Olympic vật lý quốc tế: cứ ước mơ và quyết tâm ắt thành công - Ảnh 1.

Nguyễn Khánh Linh luôn giữ niềm đam mê đọc sách - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 12F Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa, vừa về đến nhà riêng ở TP Thanh Hóa trong niềm vui ngập tràn sau khi đoạt huy chương vàng và đoạt giải đặc biệt cho nữ sinh có thành tích cao nhất tại Olympic 2019.

Là con út trong gia đình có hai anh em, cha là công nhân kỹ thuật, mẹ là giáo viên, từ nhỏ Linh đã mê đọc sách, tìm hiểu những kiến thức mới lạ trong cuộc sống và khoa học. 

Sách không chỉ giúp Khánh Linh giải trí, giải tỏa căng thẳng, mà còn bổ sung thêm nhiều kiến thức, sự hiểu biết về cuộc sống. Mỗi khi đọc sách, em lại có thêm hứng thú trong học tập.

Khánh Linh tâm sự, em bắt đầu thích học môn vật lý từ năm lớp 8 nhưng thực sự đam mê môn học này khi vào lớp 10 em được các thầy cô giáo dạy những kiến thức sâu hơn, nghiên cứu nhiều hơn. 

Không chỉ học giỏi vật lý, Khánh Linh còn học giỏi đều các môn học khác, đặc biệt là tiếng Anh. Em chia sẻ mình không thích lên thời gian biểu cứng nhắc cho mình mà học theo cảm hứng. Khi có cảm hứng học bài, có khi em ngồi học một môn trong cả ngày mà không biết mệt. 

"Môn vật lý là môn khó, đòi hỏi đầu tư nhiều thời gian nghiên cứu, tìm tòi. Để học tốt môn vật lý phải có niềm đam mê với môn học này, phải nắm chắc kiến thức cơ bản kết hợp với tự học, tự tìm hiểu, nghiên cứu. 

Em mong các em khóa sau luôn nuôi dưỡng niềm đam mê của mình, có ước mơ lớn và cố gắng hết sức vì ước mơ đó, chắc chắn các em sẽ thành công", Linh tâm sự.

Nữ sinh giành HCV Olympic vật lý quốc tế: cứ ước mơ và quyết tâm ắt thành công - Ảnh 3.

Nguyễn Khánh Linh cùng thầy giáo, các bạn tại Olympic vật lý quốc tế ở Israel - Ảnh: T.L.

Trước khi đoạt huy chương vàng Olympic môn vật lý quốc tế tại Israel vừa qua, Linh giành hàng loạt giải thưởng cấp tỉnh, cấp quốc gia. 

Trong suốt 12 năm học, Linh luôn là học sinh giỏi toàn diện, là thủ khoa đầu vào lớp chuyên vật lý Trường THPT chuyên Lam Sơn; giải nhì quốc gia môn vật lý và được chọn vào đội dự tuyển quốc tế năm lớp 11; giải nhất quốc gia môn vật lý và huy chương đồng tại kỳ thi Olympic vật lý châu Á lần thứ 20 năm lớp 12.

Linh tin rằng cứ ước mơ và có quyết tâm thì thành công sẽ đến. "Em sẽ trau dồi thêm tiếng Anh để sắp tới làm hồ sơ đi du học. Ước mơ của em là được học tại Viện Công nghệ hàng đầu thế giới Massachusetts (MIT). Đây là ngôi trường mà nhiều anh, chị có thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế đã và đang theo học", Linh chia sẻ về dự định sắp tới.

Việt Nam đoạt 3 huy chương vàng

Theo Bộ GD-ĐT, Olympic vật lý quốc tế năm 2019 được tổ chức tại Israel từ ngày 7 đến 15-7, với sự tham gia của 360 học sinh đến từ 78 nước và vùng lãnh thổ.

Đội tuyển Việt Nam có 5 thí sinh đều đoạt giải cao. Trong đó ngoài Khánh Linh còn có hai học sinh đoạt huy chương vàng là Trần Xuân Tùng, học lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và Nguyễn Xuân Ưng, học lớp 12 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Các em Lê Việt Hoàng, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam và Trịnh Duy Hiếu, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang cũng giành huy chương.

Cô gái vàng Việt Nam ở Olympic vật lý quốc tế 2019 Cô gái vàng Việt Nam ở Olympic vật lý quốc tế 2019

TTO - Nguyễn Khánh Linh - học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa - là cô gái duy nhất trong đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic vật lý quốc tế năm 2019 vừa mang về huy chương vàng.

HÀ ĐỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên