Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Nữ sinh bị ốm hoàn thành bài thi khi bịch nước trên tay truyền chưa hết

07/07/2022 18:39 GMT+7

TTO - Một nữ sinh bị ốm phải chuyền nước, được gia đình chở đi thi và hoàn thành bài thi khá sớm khi bịch nước truyền chưa hết.

Nữ sinh bị ốm hoàn thành bài thi khi bịch nước trên tay truyền chưa hết - Ảnh 1.

Các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) - Ảnh: LÊ MINH

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - 2022 tại Hà Tĩnh có hơn 17.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó gần 15.000 thí sinh THPT, hơn 2.400 thí sinh giáo dục thường xuyên.

Số thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp là 3.455; thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng hơn 13.300 và thí sinh tự do đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng hơn 600 em.

Ngày thi đầu tiên ở tỉnh Hà Tĩnh diễn ra an toàn, không có thí sinh nào vi phạm quy chế trong quá trình dự thi.

Chiều 7-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Quốc Anh - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Tĩnh - cho hay trong kỳ thi lần này có 6 em học sinh bị nhiễm COVID-19 nên được đặc cách miễn thi tốt nghiệp. 10 thí sinh khác bị ốm trong đợt thi lần này cũng sẽ được hoàn thiện hồ sơ xét đặc cách.

Ngày thi đầu tiên tại địa phương này ghi nhận một số trường hợp thí sinh được người thân cõng đi thi, thí sinh bị ốm đang truyền nước những vẫn cố gắng đến điểm thi khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Nữ sinh bị ốm hoàn thành bài thi khi bịch nước trên tay truyền chưa hết - Ảnh 2.

Hình ảnh nữ sinh Hồng Nhung được lực lượng làm nhiệm vụ hỗ trợ đưa vào phòng thi an toàn - Ảnh: XUÂN ĐỨC

Anh Võ Xuân Đức - bí thư Đoàn xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh - thông tin với Tuổi Trẻ Online, sáng 7-7 tại điểm thi Trường Nguyễn Thị Bích Châu xuất hiện một thí sinh khá đặc biệt khi em đi thi nhưng trên tay vẫn đang phải truyền nước.

Em Lâm Hồng Nhung (18 tuổi, ngụ xã Kỳ Khang) bị đau bụng lúc rạng sáng ngày 7-7. Gia đình em mời bác sĩ về nhà thăm khám, truyền nước để em sớm hồi phục tham dự kỳ thi.

Sáng cùng ngày, mẹ của Hồng Nhung chở em đến điểm thi, lúc này lực lượng công an, đoàn viên làm nhiệm vụ tại điểm thi phát hiện nhanh chóng hỗ trợ đưa em vào trường thi.

Điều đặc biệt là mặc dù Hồng Nhung đang phải truyền nước, sức khỏe còn yếu nhưng em làm bài khá tốt. Hồng Nhung cũng là thí sinh đầu tiên hoàn thành bài thi, ra khỏi điểm thi sớm nhất khi bịch nước truyền trên tay vẫn chưa hết.

"Chứng kiến tình huống này rất nhiều người xúc động. Mặc dù Hồng Nhung sức khỏe không được tốt nhưng đã nỗ lực, cố gắng để hoàn thành buổi thi của mình" - anh Đức nói.

'Nhiệm vụ mới' mùa thi tốt nghiệp THPT 2022: Giữ đồ cho thí sinh

TTO - Theo quy chế mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, các điểm thi phải bố trí khu vực để vật dụng cá nhân cách phòng thi tối thiểu 25m. Điều này nhằm hạn chế một số tiêu cực có thể xảy ra, đặc biệt với các thiết bị gian lận công nghệ cao.

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận