Thứ 7, ngày 28 tháng 11 năm 2020

Nữ sĩ quan VN đầu tiên tham gia gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan

30/10/2017 15:14 GMT+7

TTO - Thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga là nữ sĩ quan Việt Nam đầu tiên tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Phái bộ Nam Sudan.

Nữ sĩ quan VN đầu tiên tham gia gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan - Ảnh 1.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trao quyết định của Chủ tịch nước cho thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga - Ảnh: HÀ THANH

Sáng 30-10, tại Sở chỉ huy Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trao quyết định của Chủ tịch nước cho thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga (trợ lý phòng tham mưu - kế hoạch, Trung tâm Gìn giữ hòa bình VN) đi công tác nhiệm kỳ tại Phái bộ Nam Sudan.

Tại buổi lễ trao quyết định, thiếu tá Nga xúc động và bày tỏ tự hào khi nhận quyết định của Chủ tịch nước. Chị chia sẻ đã chuẩn bị tốt về mọi mặt với tâm thế sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ.

"Tôi hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ tại Phái bộ Nam Sudan, nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước, Trung tâm giao phó. Tôi hứa sẽ luôn giữ hình ảnh người phụ nữ VN thật tốt trong lòng bạn bè VN và quốc tế. Không biết nói gì hơn, tôi tự hào mình là nữ sĩ quan đầu tiên, tiên phong và sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ", thiếu tá Nga nói.

Nữ sĩ quan VN đầu tiên tham gia gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan - Ảnh 2.

Thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga bày tỏ xúc động khi nhận quyết định tham gia công tác tại Phái bộ Nam Sudan - Ảnh: HÀ THANH

Theo Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, việc cử nữ sĩ quan đi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc thể hiện chính sách bình đẳng giới, khẳng định vai trò của phụ nữ trong các hoạt động mang tính chất toàn cầu.

"Người mở đầu lúc nào cũng quyết định thành công. Thiếu tá Nga hoàn thành tốt nhiệm vụ đợt này, vừa thể hiện đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như mong muốn của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, vừa là bài học kinh nghiệm cho chúng ta cử các đồng chí nữ đi" - Thượng tướng nhấn mạnh.

Nữ sĩ quan VN đầu tiên tham gia gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan - Ảnh 3.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Trung tâm gìn giữ hòa bình VN chúc mừng thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga - Ảnh: HÀ THANH

Thượng tướng cũng dặn dò nữ sĩ quan khi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình, cần nhớ đây cũng là cách để VN thể hiện vai trò thành viên, tham gia đầy đủ vào các hoạt động chung của Liên Hiệp Quốc cũng như tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, chủ quyền VN.

Đồng thời chỉ đạo Trung tâm gìn giữ hòa bình VN làm tốt công tác hậu phương vững chắc, cử một đồng chí nữ thường xuyên đến nhà động viên gia đình, chăm sóc con cái của thiếu tá Nga trong thời gian này.

Tính đến thời điểm này, VN đã cử 19 cán bộ, sĩ quan đến tham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Cộng hòa Trung phi và Nam Sudan.

Thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga là người thứ 20 tham gia lực lượng này.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận