Nữ quản lý quỹ đầu tư 29 tuổi: 'Tôi luôn chứng minh mình làm được!'

29/05/2019 08:43 GMT+7

TTO - Trong phòng họp, Victoria Harris trở thành tâm điểm của sự chú ý. Cô không mặc áo vest và đeo cà vạt. Cô trẻ. Và cô là phụ nữ.

Nữ quản lý quỹ đầu tư 29 tuổi: Tôi luôn chứng minh mình làm được! - Ảnh 1.

Victoria Harris trở thành nhà quản lý quỹ đầu tư ở tuổi 29 - Ảnh: NTL

Ở tuổi 29, Victoria là một trong những nhà quản lý quỹ đầu tư. Thông điệp của cô rất rõ ràng: cần nhiều phụ nữ hơn nữa tham gia ngành tài chính và thay đổi bức tranh vốn chỉ được nam giới chú ý này. 

"Tôi thích kinh doanh từ khi mới 6 hay 7 tuổi. Tôi thích những sạp bán hàng đặt bên vệ đường, thích phân tích cách chi tiêu của bản thân và tìm hiểu thế nào là lợi nhuận" - cô giải thích. 

Victoria cũng tìm thêm các khóa học về thương mại, cách các công ty hoạt động và cả về những rủi ro có thể xảy ra.

Sau khi lấy bằng cử nhân thương mại, Victoria làm trong ngành quản lý tài sản, sau đó được đề bạt vào vai trò quản lý quỹ. Có lần, Victoria là cô gái duy nhất xuất hiện trong một sự kiện chỉ toàn nam giới tham dự. Đây là thử thách lớn, nhưng cũng giúp cô dễ dàng gây ấn tượng. 

Victoria nói, rất nhiều khách hàng có suy nghĩ tuổi đời của các nhà tư vấn đầu tư sẽ tỉ lệ thuận với tuổi nghề. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ bỏ qua những xu hướng và cơ hội mới nổi trong nhóm phân khúc lớn nhất hiện nay - những người trẻ.

"Tôi nghĩ việc mình là phụ nữ trẻ giúp tôi có cái nhìn riêng biệt về thị trường chứng khoán và nơi nào nên đầu tư. Trong khó khăn, luôn có cơ hội dành cho chúng ta" - cô nói. 

"Có lần, tôi quyết định mua cổ phiếu của một công ty thời trang phụ nữ. Tôi biết mình nhất định phải mua, nhưng các đồng nghiệp nam thì hoàn toàn không hiểu vì sao tôi lại đưa ra quyết định này, do họ không nắm cách vận hành của công ty" - Victoria giải thích.

Tài chính cũng giúp Victoria sống một cuộc sống mà nhiều bạn bè của cô chưa đạt được. Cô tự mua cho mình nhà riêng, du lịch khắp nơi và còn dư dả để đầu tư vào các công ty tiềm năng. "Vào vai trò quản lý quỹ khi chỉ là cô gái trẻ khiến tôi lọt vào nhóm thiểu số, nhưng cũng vì vậy mà giúp tôi thành công. Tôi sẽ luôn chứng minh mình làm được, và làm tốt" - cô nói.

"Tôi có nhiệt huyết cháy trong cơ thể, tôi hỏi những câu thông minh, nhìn ra được những xu hướng mà người khác có thể không thấy. Và trên hết, tôi không muốn mình bị xem thường" - Victoria khẳng định.

Phụ nữ sinh ra không phải để bị chà đạp Phụ nữ sinh ra không phải để bị chà đạp

TTO - "Phụ nữ sinh ra không phải để bị chà đạp, chấp nhận số phận như vậy nên tôi nghĩ mình phải biến bẫy giăng thành những điều tốt lành".

BÌNH MINH tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận