Xe
08/07/2022 07:44 GMT+7

Nữ phượt thủ tiết lộ kinh nghiệm du lịch giá rẻ giữa thời giá xăng tăng cao

THANH LINH
THANH LINH

Giá xăng cao khiến nhiều dân phượt phải xem xét lại hành trình. Nhưng một nữ phượt thủ không ngại dấn thân và vẫn có chuyến du lịch tiết kiệm như mong muốn.

Nữ phượt thủ tiết lộ kinh nghiệm du lịch giá rẻ giữa thời giá xăng tăng cao - Ảnh 1.

Nữ phượt thủ chia sẻ: “Đi du lịch thời buổi bão giá này không thực sự đắt. Nhưng cũng hơi “nhức nhối ví tiền” nếu đi một mình” - Ảnh: @travel.w.lex/TikTok

Lexi Laube, 22 tuổi, nhân viên pha chế bán thời gian, người sáng tạo nội dung sống ở Minneapolis, Mỹ, đã quyết định đi phượt vào tháng 6 đến các công viên quốc gia ở Colorado và Utah, cùng với em trai và một người bạn. Sau khi hoàn thành, cô đã chia sẻ lên TikTok tổng chi phí chuyến đi phượt 7 ngày cho 3 người với con số thấp đáng kinh ngạc dù tiền xăng khá cao. Đến nay, video đã thu hút 18.000 lượt thả tim và 159.000 lượt xem.

Laube nói với Insider: “Thời đại học, tôi muốn đi du lịch nhiều nhất trong khả năng chi trả. Vì vậy, tôi đã học cách đi du lịch giá rẻ. Tôi không biết có nhiều người quan tâm đến vấn đề này như vậy”. 

Laube lớn lên cùng người mẹ cũng đam mê xê dịch. Cô rất hứng thú với việc phá vỡ định kiến du lịch chỉ dành cho những người rủng rỉnh tiền bạc: “Tôi cho rằng đi phượt sẽ rẻ hơn là mua vé máy bay. Đặc biệt, nếu muốn du lịch giá rẻ, bạn có thể dựng trại hoặc ngủ trong ôtô”.

Trong thời buổi bão giá, Laube quyết định lên kế hoạch đi du lịch dài ngày với chi phí chỉ khoảng 400 USD (9,3 triệu đồng)/người, trong đó khoản chi đáng kể nhất sẽ là tiền xăng. Ước tính, với giá xăng ở Mỹ lúc thực hiện chuyến đi, chiếc xe Laube sử dụng có thể đi được 569km cho mỗi 50 USD (1,2 triệu đồng) nhiên liệu. 

Video chia sẻ chi phí chuyến đi phượt 7 ngày của nhóm 3 người - Video: @travel.w.lex/TikTok

Để giảm chi phí, Laube cùng nhóm bạn quyết định:

- Mang theo một thùng lạnh đựng thực phẩm cho hầu hết hành trình, chỉ ăn ở nhà hàng 2 lần.

- Giảm chi phí lưu trú bằng cách cắm trại hoặc ngủ trong xe.

- Điều quan trọng là đi cùng một nhóm. “Tôi không thể du lịch giá rẻ được nếu chỉ đi một mình”, Laube cho hay.

Cuối cùng, sau 7 ngày du lịch, Laube còn chi tiêu ít hơn hạn mức đề ra. Mỗi người chỉ tốn khoảng 360 USD (8,4 triệu đồng), trong đó 250 USD (5,8 triệu đồng) là tiền xăng.

Dân phượt du lịch với Hyundai Ioniq 5: Xe điện không tệ như tưởng tượng Dân phượt du lịch với Hyundai Ioniq 5: Xe điện không tệ như tưởng tượng

Một cây bút về du lịch đã thử trải nghiệm đi chơi bằng mẫu Hyundai Ioniq 5 đã nhận thấy rằng: xe điện không làm hỏng cuộc vui của dân xê dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận