13/04/2023 09:41 GMT+7

Nữ MC trí tuệ nhân tạo lên sóng ở Kuwait

Hãng truyền thông Kuwait News vừa giới thiệu một người dẫn chương trình (MC) thời sự là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo (AI).

Nữ MC trí tuệ nhân tạo lên sóng ở Kuwait - Ảnh 1.

Sự xuất hiện của người dẫn chương trình trí tuệ nhân tạo Fedha đã được dư luận tại Kuwait quan tâm. Ảnh: alhurra.com

Nữ MC "ảo" này tên là Fedha. Cô xuất hiện trên màn ảnh với phong thái chuyên nghiệp và để lộ mái tóc vàng do không đeo khăn trùm đầu của người Hồi giáo.

"Tôi là Fedha, người dẫn chương trình đầu tiên ở Kuwait làm việc nhờ trí tuệ nhân tạo tại Kuwait News. Bạn thích loại tin tức nào hơn? Hãy cùng nghe ý kiến của bạn nhé", Fedha giới thiệu bằng tiếp Arab.

Trang Kuwait News được liên kết với Thời báo Kuwait, thành lập năm 1961 với tư cách là nhật báo tiếng Anh đầu tiên tại Vùng Vịnh.

Ông Abdullah Boftain, Phó tổng biên tập phụ trách cả Kuwait News và Thời báo Kuwait, cho biết dự án Fedha là một thử nghiệm về tiềm năng của AI trong việc cung cấp các nội dung mới và sáng tạo.

Trong tương lai, Fedha có thể nói giọng Kuwait và trình bày các bản tin trên tài khoản Twitter của trang Kuwait News với hơn 1,2 triệu người theo dõi.

"Fedha là một cái tên truyền thống và phổ biến của người Kuwait dùng để chỉ màu bạc. Chúng tôi luôn hình dung robot có màu bạc và ánh kim, vì vậy, chúng tôi đã kết hợp cả hai yếu tố này", ông Boftain giải thích về nữ MC "ảo".

Phó tổng biên tập Boftain cho biết mái tóc vàng và đôi mắt sáng màu của người dẫn chương trình này phản ánh thành phần dân số đa dạng của Kuwait gồm người bản địa và người nhập cư. "Fedha đại diện cho tất cả mọi người", ông nhấn mạnh.

Đoạn video giới thiệu dài 13 giây đầu tiên của Fedha đã tạo ra vô số phản ứng trên mạng xã hội, trong đó có cả từ các nhà báo.

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ AI trên toàn cầu đã gia tăng sự hứa hẹn về ứng dụng của nó trong các ngành nghề, nhưng cũng gây lo ngại về khả năng lan truyền thông tin sai lệch và đe dọa đến công ăn việc làm của con người./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên