11/03/2019 22:06 GMT+7

Nữ kỳ thủ Thảo Nguyên cầm hòa nam kỳ thủ Mông Cổ

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 11-3, nữ kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên đã duy trì mạch phong độ ấn tượng khi cầm hòa đối thủ nam người Mông Cổ Nasanjargal Urtnasan để tiếp tục nằm trong nhóm dẫn đầu các kỳ thủ nữ tại Giải cờ vua quốc tế HDBank 2019 ở TP.HCM.

Nữ kỳ thủ Thảo Nguyên cầm hòa nam kỳ thủ Mông Cổ - Ảnh 1.

Thảo Nguyên cầm hòa Nasanjargal Urtnasan - Ảnh: P.T

Thảo Nguyên (Elo 2.374) được đánh giá "kèo dưới" khi phải đối đầu với kỳ thủ nam, lại có Elo cao hơn mình rất nhiều là Nasanjargal Urtnasan (Elo 2.503). Thế nhưng, nữ kỳ thủ VN đã tận dụng ưu thế cầm quân trắng (đi tiên) để tạo thế trận thuận lợi.

Cô mới là người giữ thế chủ động và có phần dồn ép Nasanjargal Urtnasan trong phần lớn thời gian ván đấu.

Tuy nhiên, kỳ thủ Mông Cổ đã có những nước đi thông minh ở cuối ván để hóa giải ưu thế của Thảo Nguyên và giữ lại cho mình nửa điểm sau 56 nước đấu trí.

Kết quả này giúp Thảo Nguyên tiếp tục cùng hai kỳ thủ Bulmaga Irina (Romania) và Nandhidhaa (Ấn Độ) dẫn đầu bảng xếp hạng nữ với 4,5 điểm sau 7 ván.

Trong khi đó, trên bảng xếp hạng tổng sắp, kỳ thủ Cao Sang (Elo 2.385) đang có cuộc bức phá vô cùng ấn tượng.

Ở ván thứ 7, Cao Sang đã xuất sắc khuất phục đối thủ người Ấn Độ Karthik Venkataraman (Elo 2.494) sau 41 nước cờ.

Chiến thắng thứ 3 liên tiếp này giúp Cao Sang tạm vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng với 5,5 điểm, chỉ kém kỳ thủ đang dẫn đầu Bogdanovich Stanislav (Ukraine) đúng 1 điểm.

Ngày 12-3, giải sẽ tiếp tục với ván thứ 8 hứa hẹn nhiều hấp dẫn khi có các cặp đấu đáng chú ý: Wang Hao gặp Stanislav, Eduardo gặp Popov Ivan, Zhao Yuanhe gặp Wen Yang, Van Wely Loek gặp Cao Sang…

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên