Nữ họa sĩ Đặng Ái Việt vào vai sư cô trong 'Sóng mồ côi'

20/05/2019 22:18 GMT+7

TTO - Cuộc đời thăng trầm của những đứa trẻ mồ côi sẽ được khắc họa trong bộ phim truyền hình mới dài 33 tập 'Sóng mồ côi'. Phim phát sóng lúc 22h từ thứ hai đến thứ bảy trên HTV9, từ ngày 21-5.

Nữ họa sĩ Đặng Ái Việt vào vai sư cô trong Sóng mồ côi - Ảnh 1.

Trang Anh (bên trái, vai Ý Lam) và Yu Dương (Ý Liên) trong phim Sóng mồ côi - Ảnh: TFS

Sau khi cha mẹ mất vì tai nạn, hai chị em Ý Lam và Ý Liên phải chịu cảnh chia lìa từ bé. Người cô ruột chỉ nuôi Ý Lam, bỏ Ý Liên trước cổng chùa. Từ đó, hai chị em lớn lên trong hai môi trường khác nhau: Ý Lam bị cô ruột hành hạ, xem như người giúp việc trong nhà, còn Ý Liên sống trong tình thương của sư bà

Đến năm 18 tuổi, Ý Liên rời chùa, trở thành công nhân may. Trong khi đó, nghiệt ngã là Ý Lam bị dượng hãm hại, phải bỏ lên thành phố. Cả hai chị em bước vào cuộc đời nhiều sóng gió...

Trailer phim Sóng mồ côi

Ngoài câu chuyện hai chị em, phim còn có những mảnh đời mồ côi khác. Đó là Tuấn (Võ Đình Hiếu) - một chàng trai tốt bụng luôn giúp đỡ mọi người, dành tình cảm đặc biệt cho Ý Lam. Đó là Su Kê (Bùi Trịnh Văn Tài) - chàng trai nghèo được người mẹ câm đẻ rớt con dưới gốc cây sakê...

Những đứa trẻ mồ côi không có quyền lựa chọn nơi nuôi dưỡng mình nhưng có quyền chọn con đường và cách sống khác nhau, hi vọng vào một ngày mai tươi sáng hơn.

Nữ họa sĩ Đặng Ái Việt vào vai sư cô trong Sóng mồ côi - Ảnh 3.

Trang Anh (Ý Lam) và Võ Đình HIếu (Tuấn) trong phim Sóng mồ côi - Ảnh: TFS

Trang Anh - diễn viên mới toanh, vừa ra trường sân khấu điện ảnh TP.HCM - được giao vai người chị Ý Lam. Trang Anh bảo mình bị áp lực trong thời gian dài vì nhân vật quá nặng ký. 

"Ý Lam chịu nhiều đau khổ, bị chính người thân trong gia đình cưỡng hiếp, bị đối xử tệ bạc, đi vào nghề làm gái bán thân...", Trang Anh chia sẻ. 

Sau vai diễn này, Trang Anh quyết định ngưng đóng phim và làm công việc văn phòng.

Vai người em Ý Liên hiền lành ngây thơ không thật sự quá khó với với Yu Dương - cô gái của Lời nguyền huyết ngải ngày nào.

Nữ họa sĩ Đặng Ái Việt vào vai sư cô trong Sóng mồ côi - Ảnh 4.

Cảnh trong phim Sóng mồ côi - Ảnh: TFS

Họa sĩ Đặng Ái Việt - người đang thực hiện dự án nhân văn ký họa các mẹ Việt Nam anh hùng và cũng là mẹ của đạo diễn Phạm Lộc, vào vai sư Diệu Hạnh. 

Đây là vai diễn phụ nhưng khá quan trọng bởi bà là người đã chở che và nuôi dưỡng tính cách tốt bụng của cô gái mồ côi tội nghiệp Ý Liên.

Nữ họa sĩ Đặng Ái Việt vào vai sư cô trong Sóng mồ côi - Ảnh 5.

Họa sĩ Đặng Ái Việt và đạo diễn Phạm Lộc (bìa trái) trong cảnh quay phim Sóng mồ côi - Ảnh: TFS

Vai diễn đến với họa sĩ Ái Việt cũng tình cờ. "Những tập đầu, chúng tôi phải để quay cuối cùng vì không tìm ra được diễn viên nào chịu cạo trọc đầu để vào vai sư bà. Lúc đó, má tôi có ý định xuống tóc nên tôi năn nỉ bà đóng phim luôn. 

Nhân vật sư cô xuất hiện tổng cộng khoảng 60 phút ở những tập đầu và giữa cuối. Vì lần đầu tiên đóng phim nên tôi lo lắng không biết má có đảm đương được không nhưng cuối cùng thì mọi việc cũng suôn sẻ", đạo diễn Phạm Lộc cười chia sẻ.

Nữ họa sĩ Đặng Ái Việt vào vai sư cô trong Sóng mồ côi - Ảnh 6.

Họa sĩ Đặng Ái Việt trong cảnh quay phim Sóng mồ côi - Ảnh: TFS

Đạo diễn cho biết thêm: "Sóng mồ côi sản xuất đã khá lâu, năm 2014, nên không biết có phù hợp với xu hướng xem phim truyền hình bây giờ không. Nhưng tôi nghĩ những mảnh đời mồ côi trong phim sẽ tạo nên rung động ở khán giả về lối sống chan hòa, tình thương giữa con người với nhau".

Mùa cúc Susi và cách gõ cửa tìm khán giả Mùa cúc Susi và cách gõ cửa tìm khán giả 'không xem tivi'

TTO - Là sản phẩm trình làng sau một thời gian vắng bóng, Mùa cúc Susi của Hãng phim truyền hình TP.HCM (TFS) đã đi gần đến cuối chặng đường. Điều đáng tiếc là một số khán giả thích phim TFS lại không biết sự tồn tại của bộ phim này.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận