Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Cô giáo tự tử vì không được giải quyết kiến nghị?

09/09/2017 17:04 GMT+7

TTO - Theo gia đình, sau khi xin về lại trường cũ nhằm tiện chăm sóc con khi chồng công tác tại Bộ Tư lệnh Vùng 1 Cảnh sát biển nhưng không được giải quyết, cô giáo tự tử, để lại thư tuyệt mệnh.

Cô giáo tự tử vì không được giải quyết kiến nghị? - Ảnh 1.

Một phụ huynh học sinh nghe tin đến bệnh viện thăm hỏi, động viên cô Th. sau sự việc - Ảnh: TIẾN THẮNG


Trao đổi với PV Tuổi Trẻ ngày 9-9, lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cho biết khoảng 11h30 ngày 8-9, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân T.T.Th. (41 tuổi, trú tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) nhập viện trong tình trạng tiếp xúc chậm. 

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc thuốc ngủ nên đã tiến hành rửa dạ dày và truyền dịch. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã cơ bản ổn định.

Bà Đ.T.K. (mẹ đẻ chị Th.), nghẹn lòng cho biết trước rằm tháng 7 vừa qua chị Th. có về nhà tâm sự việc chính quyền cứ hứa lên hứa xuống mà không biết đến khi nào mới giải quyết đề nghị được chuyển về công tác tại trường cũ.

Trước đó, từ năm 2016, chị Th. cùng 4 giáo viên khác đang công tác tại trường THCS An Đồng, thuộc huyện An Dương, TP Hải Phòng thì bị điều chuyển sang các trường THCS Quốc Tuấn và Bắc Sơn do trường THCS An Đồng bị thừa biên chế.

Được biết, bố chị Th. là thương binh, chồng lại đang công tác tại Bộ Tư lệnh Vùng 1 Cảnh sát biển nên thường xuyên vắng nhà. Một mình chị vừa phải dạy học vừa nuôi 3 con nhỏ, cháu bé nhất hiện vừa vào lớp 1. Từ khi bị điều chuyển về trường THCS Quốc Tuấn, chị phải đi làm xa gần 15km.

Ngày xảy ra sự việc, chồng chị Th. (cán bộ thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 1 Cảnh sát biển) vẫn đang công tác tại Hoa Kỳ chưa về.

Cô giáo H.T.T., (một trong 5 giáo viên cũng bị điều chuyển công tác khỏi trường THCS An Đồng), bức xúc cho rằng các giáo viên bị điều chuyển đều đã gắn bó với trường từ hơn chục năm trở lên và đều trong diện hoàn cảnh khó khăn. Người có chồng công tác xa, người là con thương binh...

Ngày 9-9, UBND huyện An Dương khẳng định việc tổ chức các bước lựa chọn, lập danh sách để điều động giáo viên do thừa biên chế của Trường THCS An Đồng là hoàn toàn khách quan, công khai, minh bạch và dân chủ. Tuy nhiên, do nhà trường chưa làm tốt công tác tư tưởng nên đã để xảy ra việc các giáo viên thắc mắc, kiến nghị vượt cấp.

Để giải quyết đơn kiến nghị của cô Th., huyện An Dương chỉ đạo trường THCS An Đồng không được tiếp nhận giáo viên mới đến công tác tại trường mà phải ưu tiên cho các giáo viên đã điều động quay trở lại công tác tại trường cũ.

Theo lãnh đạo huyện An Dương, trong năm học 2016-2017 cũng có tổ chức rà soát tại trường THCS An Đồng nhưng vẫn còn thừa giáo viên dạy các bộ môn trùng với chuyên môn của cô Th. (cô Th. có bằng Cao đẳng Hóa - Sinh và Đại học Toán) nên chưa thể điều động trở về ngay được.

Trước khi xảy ra sự việc, lãnh đạo huyện và các phòng chức năng đã nhiều lần gặp, động viên cô Th. chuyển đến công tác tại trường THCS thị trấn An Dương cách nhà riêng khoảng 2km nhưng cô Th. không đồng ý.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận