Nữ diễn viên vĩ đại của điện ảnh Ấn Độ đột tử tuổi 54

26/02/2018 11:04 GMT+7
Diễn viên Sridevi Kapoor đã đóng gần 300 phim trong 50 năm làm nghề - Ảnh: AFP

TTO - Nữ diễn viên hàng đầu của điện ảnh Ấn Độ - Sridevi Kapoor vừa qua đời ở tuổi 54 do bị trụy tim. Bà mất lúc 23h ngày 24-2 khi đang dự đám cưới người cháu trai Dubai.

Gia đình diễn viên Sridevi Kapoor đã xác nhận thông tin và cho biết thi thể sẽ được đưa về Ấn Độ mai táng.

Nữ diễn viên vĩ đại của điện ảnh Ấn Độ đột tử tuổi 54 - Ảnh 1.

Diễn viên Sridevi Kapoor đã đóng gần 300 phim trong 50 năm làm nghề - Ảnh: AFP

Theo hãng thông tấn AFP, đại sứ Ấn Độ tại Dubai thừa nhận vấn đề thủ tục trong việc đưa thi thể bà về lại quê hương với giới chức địa phương mất thời gian hơn dự kiến.

Nữ diễn viên sinh năm 1963 và có vai diễn đầu tiên năm 4 tuổi.  Năm 13 tuổi bà đã đóng các vai người lớn và hoạt động tích cực cho đến năm 1997 - thời điểm bà quyết định tạm gác lại sự nghiệp để chăm lo cho gia đình khi đang là một tên tuổi lớn. 

Sridevi quay trở lại với điện ảnh năm 2012 và tiếp tục chứng tỏ tài năng của mình chưa bao giờ mai một trong các bộ phim như Vinglish, thuộc thể loại phim hài và Mom.

Nữ diễn viên vĩ đại của điện ảnh Ấn Độ đột tử tuổi 54 - Ảnh 2.

Diễn viên Sridevi Kapoor đã đóng gần 300 phim trong 50 năm làm nghề - Ảnh: AFP

Trong 50 năm, bà đã đóng gần 300 phim, trong đó có những bộ phim kinh điển như Mr India, Chandni, ChaalBaazSadma. Các phim bà Sridevi đóng chủ yếu dùng ngôn ngữ Tamil, Telugu, Malayalam, Kannada , Hindi và một số phim tiếng Anh.

Bà là ngôi sao lớn của nền điện ảnh Hindi, từng nhận được 5 giải Filmfare Awards - một trong những giải thưởng danh tiếng nhất của điện ảnh Ấn Độ và nhiều các giải thưởng danh giá khác.

Nữ diễn viên vĩ đại của điện ảnh Ấn Độ đột tử tuổi 54 - Ảnh 3.

Diễn viên Sridevi Kapoor biểu diễn tại Lễ trao giải điện ảnh Ấn Độ năm 2013 - Ảnh: AFP

Năm 2013, chính phủ Ấn Độ đã trao tặng Sridevi giải Padma Shri - giải thưởng danh giá đứng thứ tư của đất nước này - về những đóng góp của bà cho ngành công nghiệp giải trí. 

Bà được bình chọn là Nữ diễn viên vĩ đại nhất của Ấn Độ trong 100 năm bởi kênh truyền hình CNN-IBN (kênh truyền hình tiếng Anh của Ấn Độ thuộc CNN) năm 2013 nhân dịp kỷ niệm 100 năm điện ảnh Ấn Độ.

Nữ diễn viên  Sridevi là một trong những người được trả cát-xê cao nhất trong những năm 1980-1990  và được tôn trọng tuyệt đối do đã gầy dựng sự nghiệp bằng tài năng của mình chứ không phải nhờ sự hỗ trợ của một người hùng nam giới nào.

Nữ diễn viên vĩ đại của điện ảnh Ấn Độ đột tử tuổi 54 - Ảnh 4.

Diễn viên Sridevi Kapoor đã đóng gần 300 phim trong 50 năm làm nghề - Ảnh: AFP

Người hâm mộ, đồng nghiệp và cả Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn vì sự ra đi đột ngột của bà. 

Theo báo Times of India, trước của nhà của gia đình bà ở Mumbai, người hâm mộ đứng rất đông bên ngoài để chia buồn khi họ biết tin bà mất. 

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận