09/06/2021 14:27 GMT+7

Nữ công nhân Công ty PouYuen Việt Nam nghi mắc COVID-19, lấy mẫu xét nghiệm 3.000 người

THÙY DƯƠNG - TIẾN LONG
THÙY DƯƠNG - TIẾN LONG

TTO - Trường hợp nghi nhiễm này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm vào tối 8-6 do tiếp xúc gần với người chồng nhiễm COVID-19. Trong số 141 F1 của ca này, có người về các tỉnh lân cận như Long An, Tiền Giang...

Nữ công nhân Công ty PouYuen Việt Nam nghi mắc COVID-19, lấy mẫu xét nghiệm 3.000 người - Ảnh 1.

Công nhân Công ty PouYuen sau giờ tan làm - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), sáng 9-6, tại Công ty PouYuen Việt Nam thuộc phường Tân Tạo, quận Bình Tân ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. 

Trường hợp nghi nhiễm này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm vào tối 8-6 do tiếp xúc gần với người chồng nhiễm COVID-19 (đã được công bố vào trưa 9-6). 

Hai vợ chồng cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Trước đó, người chồng có tiếp xúc với bệnh nhân 9096 tại nơi làm việc. Bệnh nhân 9096 là tiếp xúc gần của bệnh nhân 8737 - được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện.

Ngay khi nhận được thông tin, công ty đã phong tỏa khu vực làm việc của bệnh nhân, thực hiện phun khử khuẩn.

HCDC, Trung tâm Y tế quận Bình Tân và các đơn vị liên quan đã đến công ty triển khai các biện pháp phòng chống dịch. 

Các cơ quan chức năng đã kiểm tra và xác định danh sách tiếp xúc gần tại nơi làm việc, điều động khẩn đội lấy mẫu xét nghiệm đến trực tiếp công ty để lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có nguy cơ, dự kiến 3.000 mẫu. 

Sau khi lấy xong mẫu xét nghiệm, tất cả người lao động chung tầng lầu với ca nghi nhiễm sẽ phải cách ly tại nhà.

Do công ty đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình nên không ảnh hưởng đến các khu vực khác.

Tối 8-6, nơi cư trú của hai vợ chồng tại khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân đã được phong tỏa, xử lý theo quy định.

Đưa 141 F1 đi cách ly tập trung, xét nghiệm 3.000 người

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo quận Bình Tân cho biết nữ công nhân nghi dương tính làm việc tại khu C thuộc Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP.HCM).

Tại tầng 5 khu C có hơn 500 công nhân làm việc. Trong đó xác minh ban đầu có 141 người là F1 của nữ công nhân, hiện đã được đưa đi cách ly tập trung. Hơn 300 công nhân khác làm cùng tòa nhà với nữ công nhân được yêu cầu cách ly tại nhà. Còn công nhân ở các khu khác vẫn hoạt động.

Sáng nay 9-6, quận Bình Tân đã lấy mẫu xét nghiệm hơn 3.000 người cùng làm trong khu vực Công ty TNHH PouYuen Việt Nam.

Lãnh đạo quận Bình Tân cho biết cả Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có 56.000 công nhân. Trong đó có nhiều công nhân ở các tỉnh như Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh... Hằng ngày, xe đưa đón của công ty chở các công nhân này lên TP.HCM làm việc, sau đó hết giờ làm việc chở về.

Trước đây, bình thường có khoảng 300 xe đưa đón công nhân. Tuy nhiên sau khi TP áp dụng giãn cách xã hội đã yêu cầu công ty giảm số lượng công nhân trên mỗi chuyến xe, nên số xe chuyên chở công nhân của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam tăng lên khoảng 600.

Trưa nay 9-6: 283 ca COVID-19 mới, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương triển khai chiến lược vắc xin Trưa nay 9-6: 283 ca COVID-19 mới, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương triển khai chiến lược vắc xin

TTO - Trưa nay 9-6, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 283 ca mắc COVID-19 mới, đây là số mắc mới rất lớn so với thông thường trong khoảng 1 tuần gần đây. Phần lớn bệnh nhân ở Bắc Giang. Thủ tướng yêu cầu khẩn trương triển khai chiến lược vắc xin.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận