21/09/2021 13:42 GMT+7

Nữ bác sĩ ngoại khoa giành HCB đua xe đạp thế giới

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Chiều 20-9 (giờ châu Âu), nữ bác sĩ ngoại khoa Marlen Reusser đã giành HCB nội dung cá nhân tính giờ tại Giải xe đạp vô địch thế giới 2021 diễn ra ở Bỉ, đúng ngày sinh nhật lần thứ 30 của mình.

Nữ bác sĩ ngoại khoa giành HCB đua xe đạp thế giới - Ảnh 1.

Marlen Reusser giành HCB đua cá nhân tính giờ nữ thế giới - Ảnh: Getty Images

Nội dung đua cá nhân tính giờ nữ xuất phát từ Knokke-Heist và kết thúc tại Bruges với lộ trình 30,3km có sự tham dự của những cuarơ hàng đầu thế giới như: nhà vô địch Olympic Tokyo Annemiek van Vleuten, cựu vô địch thế giới Ellen van Dijk…

Marlen Reusser đã rất quyết tâm tự tìm món quà cho chính mình trong ngày sinh nhật thứ 30. Cô là người có thành tích tốt nhất trong khoảng 20km đầu tiên nhưng sau đó có phần "lơi chân" vì xuống sức.

Kết quả, HCV đã thuộc về Ellen van Dijk với thành tích 36 phút 5 giây. Kém đối thủ 10 giây, Marlen Reusser chỉ đoạt HCB nhưng hơn ĐKVĐ Olympic Annemiek van Vleuten (đoạt HCĐ) đến 14 giây.

"Tôi đã đặt mục tiêu giành HCV thế giới ở nội dung thi đấu hôm nay. Đó sẽ là món quà tuyệt vời cho chính mình trong ngày sinh nhật. Vì thế, tôi hơi thất vọng khi chỉ giành HCB, tuy nhiên tôi hài lòng với phần thi đấu hôm nay. Ellen van Dijk quá xuất sắc!", Marlen Reusser chia sẻ.

Marlen Reusser là VĐV khá đặc biệt của làng xe đạp thế giới. Lớn lên ở đất nước Thụy Sĩ bình yên và xinh đẹp. Từ nhỏ, Marlen Reusser đã được chơi violin và tham gia chương trình nghệ thuật của Đại học Nghệ thuật Bern.

Môn thể thao học đường đầu tiên cô chọn là chạy nhưng sau đó rẽ hướng sang bơi lội và xe đạp vì chấn thương mắt cá chân dai dẳng.

Nữ bác sĩ ngoại khoa giành HCB đua xe đạp thế giới - Ảnh 2.

Tay đua bác sĩ Marlen Reusser - Ảnh: BZ

Sau đó, cô học y và trở thành một bác sĩ ngoại khoa. Song song với sự nghiệp đua xe đạp, Marlen Reusser còn là bác sĩ tại Bệnh viện Langnau của Thụy Sĩ và thường xuyên tham gia các cuộc phẫu thuật. Vì thế, tại Thụy Sĩ, Marlen Reusser thường được gọi là "tay đua bác sĩ".

Marlen Reusser là tay đua tài năng nhưng lại khá kém duyên với chiếc HCV ở các giải cấp độ thế giới. Đây là năm thứ hai liên tiếp cô đoạt ngôi á quân thế giới. Hồi tháng 7, Marlen Reusser cũng chỉ giành HCB tại Olympic Tokyo.

Khi chưa đạt được đỉnh cao nhất ở môn thể thao mình yêu thích, Marlen Reusser nói: "Chắc chắn tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn và sẽ hy vọng có được chiếc HCV thế giới vào năm sau".

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: xe đạp Bác sĩ