12/10/2022 20:56 GMT+7

NSND Lê Khanh và Cô gái từ quá khứ: Dùng vai phụ để 'chơi nghề'

TRẦN MẶC
TRẦN MẶC

TTO - Trở lại màn ảnh với vai diễn xấu xí, mang tật ở chân trong 'Cô gái từ quá khứ', NSND Lê Khanh cho biết chị cảm thấy sung sướng vì không cần phải bó mình như những dạng nhân vật khác.

NSND Lê Khanh và Cô gái từ quá khứ: Dùng vai phụ để chơi nghề - Ảnh 1.

Các diễn viên đóng phim Cô gái từ quá khứ tại buổi họp báo - Ảnh: TRẦN MẶC

Điều này được chị chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt phim Cô gái từ quá khứ vào chiều 12-10 tại TP.HCM.

Bộ phim do bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân - Namcito thực hiện sau thành công của "vũ trụ Gái già", quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn, NSND Lê Khanh, NSƯT Bảo Châu, Lãnh Thanh, Cao Xuân Tiền…

Xuất hiện trong buổi họp báo, Ninh Dương Lan Ngọc không nén nỗi xúc động khi nói về vai diễn mới: "Có những lúc tôi thật sự muốn bỏ cuộc vì gian nan. Nhiều lúc tôi phải ngồi với mẹ Khanh để nói chuyện rất nhiều vì tôi không tìm được nhân vật".

Khác với các phần phim Gái già lắm chiêu trước đó, vai diễn Hoàng Quyên lần này mang theo quá khứ u ám; để có thể vào vai, Lan Ngọc không chỉ học diễn xuất từ NSND Lê Khanh mà còn tìm đọc nhiều tài liệu để có thêm chất liệu cho vai diễn...

NSND Lê Khanh và Cô gái từ quá khứ: Dùng vai phụ để chơi nghề - Ảnh 2.

Diễn viên Lan Ngọc phải vật lộn với nhân vật có diễn biến tâm lý phức tạp - Ảnh: TRẦN MẶC

Nhận xét về những "đứa con" trong nghề, nghệ sĩ Lê Khanh chia sẻ chị trân trọng tính chuyên nghiệp và lý tưởng của các diễn viên. Họ luôn cố gắng đạt đến sự hoàn hảo nhất trong diễn xuất mà không có một giây buông mình.

Nghệ sĩ Lê Khanh đảm nhận vai trò hướng dẫn diễn xuất cho Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn: "Tôi thấy các bạn đeo luôn cái tâm trạng của vai diễn, lúc thì bằng lòng, lúc vẫn đi tìm. Thậm chí đêm thảnh thơi hai chị em vẫn khóc nức nở, khát khao thay đổi chính mình, chinh phục vai diễn mới, tác phẩm mới".

Về vai diễn bà quản gia xấu xí, bị tật ở chân trong phim, nghệ sĩ kể: "Với vai diễn này tôi thấy sướng lắm vì không phải giữ gìn, bó mình như những nhân vật khác. Diễn những vai phụ có một cái hay ở chỗ chúng tôi có thể dùng cơ hội đó để "chơi nghề", tức là được thử sức với các loại vai diễn khác nhau".

NSND Lê Khanh và Cô gái từ quá khứ: Dùng vai phụ để chơi nghề - Ảnh 3.

NSND Lê Khanh cho biết chị trân trọng sự chuyên nghiệp trong cách làm nghề của các diễn viên trẻ - Ảnh: TRẦN MẶC

Cô gái từ quá khứ, bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân - Namcito lựa chọn khai thác đề tài về bệnh tâm lý với những phân cảnh và lời thoại có phần táo bạo. Tuy vậy, sau vòng kiểm duyệt, bộ phim vẫn giữ được 105 phút ban đầu nhưng dán nhãn C18.

Hai đạo diễn đầu tư nhiều vào bối cảnh, trang phục, cùng với việc chăm chút cho phần kỹ xảo và âm nhạc với sự hỗ trợ từ ê kíp Hàn Quốc, Pháp, Mỹ.

"Rất mừng vì điện ảnh Việt Nam hiện nay đã có một thế hệ rất trẻ, các bạn được đi du học nước ngoài. Các bạn mang về câu chuyện mới mẻ và cách kể cũng rất sinh động, quan tâm đến yếu tố hỗ trợ kỹ thuật từ âm thanh, hình ảnh… y như phim nước ngoài" - nghệ sĩ Lê Khanh chia sẻ.

Lời khẩn khoản của nữ giới Lời khẩn khoản của nữ giới

TTO - Happening là một bộ phim khó xem, tràn đầy sự đồng cảm cũng như sự thật trần trụi đớn đau của số phận phụ nữ. Bộ phim như một lời nhắc nhở khẩn khoản về nhu cầu được bảo vệ quyền tự quyết cơ thể mình của nữ giới.

TRẦN MẶC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên