Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Thông tin dịch vụ

NPK Cà Mau - Giải pháp góp phần cho nông nghiệp phát triển bền vững

26/01/2022 08:00 GMT+7

Định hướng phát triển 'minh bạch - sinh thái - bền vững', Phân bón Cà Mau đang hiện thực sứ mệnh bằng cách hoàn chỉnh dòng sản phẩm chủ lực, đưa ra giải pháp thiết thực để nâng cao năng suất cây trồng.

NPK Cà Mau - Giải pháp góp phần cho nông nghiệp phát triển bền vững - Ảnh 1.

NPK Cà Mau - Sản phẩm tâm huyết từ các chuyên gia đầu ngành

Từ những quan sát tỉ mỉ khi đồng hành cùng nhà nông

Ông Thái Sơn - một trong số những nông dân có vườn cây (bưởi) bị xâm nhập mặn tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, cho biết, vừa qua tuy xâm nhập mặn vẫn diễn biến phức tạp và đem lại rất nhiều hậu quả nặng nề; nhưng vườn của ông nhờ được chăm sóc và áp dụng các biện pháp xử lý mặn, nên phần nào vẫn tươi tốt, cho năng suất ổn định.

Theo ông Sơn, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia kỹ thuật của Công ty Phân bón Cà Mau, ông đã tiến hành khử nước, vệ sinh vườn, chăm bón và xử lý đất bằng quy trình bón phân hợp lý, đúng loại.

Ông Sơn được hướng dẫn khơi thông mương rạch khử phèn mặn tích tụ trong đất, tưới nhiều nước. Đồng thời, kết hợp vừa rửa nước ngọt vừa dùng vôi với liều lượng khoảng 300-500 kg/ha (tùy theo độ pH đất). Sau đó, vườn bưởi của nông dân nay được hướng dẫn rải phân bón N.Humate+TE với liều lượng 100 g/gốc, sau đó tưới nước lên để giữ ẩm. Cuối cùng, ông bón thêm NPK Cà Mau 16-16-8 để giúp cây ra chồi lá mới.

NPK Cà Mau - Giải pháp góp phần cho nông nghiệp phát triển bền vững - Ảnh 2.

Đội ngũ kỹ sư của Phân Bón Cà Mau luôn đồng hành, tập huấn và hướng dẫn kỹ thuật cho bà con nông dân để nâng cao năng suất cho cây trồng

"Vườn bưởi của tôi sau thời gian làm theo đúng các quy trình kỹ thuật do các chuyên gia của Phân Bón Cà Mau hướng dẫn, đã hồi phục nhanh và cho tỷ lệ đậu và giữ trái cao, hứa hẹn sẽ có vụ Tết ổn định" - ông Tư Sơn hồ hởi chia sẻ.

Trường hợp như ông Tư Sơn không hiếm gặp bởi suốt những năm qua, để ứng phó với tình trạng hạn, mặn khu vực ĐBSCL, Phân bón Cà Mau đã tổ chức hàng loạt các hội thảo, trình diễn đầu bờ, triển khai mô hình canh tác thông minh… để giúp người nông dân tiếp cận cách hồi phục vườn cây ăn trái, ruộng lúa nhiễm mặn, bằng nhiều biện pháp xử lý khác nhau như tưới nước và bón phân.

Trong đó, phân bón NPK Cà Mau là một trong nhiều loại phân bón rất phù hợp với việc khử mặn cho đất, nhất là với những vườn trồng cây ăn trái.

"Tình trạng xâm nhập mặn đã làm cho trồng cây ăn trái, ruộng lúa tại khu vực ĐBSCL năng suất sụt giảm và tốn kém chi phí chăm bón mà năng suất không cao. Tuy nhiên, nếu chỉ bón phân mà không có các giải pháp cải tạo đất, phục hồi dinh dưỡng trong đất bằng các trung, vi lượng… thì cũng khó đảm bảo hiệu quả.

Thấu hiểu những khó khăn này trong canh tác của người nông dân, Phân bón Cà Mau đã tổ chức các buổi tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật… Và xem đây là chiến lược đồng hành lâu dài, tạo mối quan hệ gắn bó với người nông dân, để cùng nhau xây dựng nền nông nghiệp phát triển bền vững", đại diện Phân bón Cà Mau, khẳng định.

NPK Cà Mau - Sản phẩm tâm huyết với nhiều giá trị vượt trội

Có thể thấy, trong việc ứng phó với tình trạng xâm nhập mặn ở ĐBSCL, hay khô hạn ở Tây Nguyên, Đông Nam Bộ… không thể thiếu vai trò của các loại phân bón, trong đó có NPK Cà Mau - với vai trò giúp nông dân sử dụng phân bón tiết kiệm, hiệu quả.

Theo đại diện của Công ty Phân bón Cà Mau chia sẻ, sản phẩm NPK Cà Mau một hạt được sản xuất trên công nghệ hiện đại của Tập đoàn ESPINDESA - Tây Ban Nha.

Tất cả các nguyên liệu chứa các chất dinh dưỡng (N, P, K và các chất trung, vi lượng…) trong quá trình sản xuất được phối trộn đồng đều trong dung dịch urê nóng chảy, tạo thành viên phân bón đồng nhất, tan nhanh, chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cho đất và cây trồng và đa dạng các công thức phân bón khác nhau theo hướng chuyên dùng phù hợp các nhóm đất và cây trồng khác nhau

Bên cạnh đó, sản phẩm không ngừng được nghiên cứu cải tiến, bổ sung các chất giúp nâng cao hiệu quả sử dụng dưỡng chất, không những giúp hạn chế thất thoát, để tiết kiệm lượng phân bón, mà còn giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Từ đó, phân bón NPK Cà Mau một hạt đã giải quyết được khó khăn của Nông dân khi sử dụng phân NPK hỗn hợp 3 màu có sự phân tách hạt, các hạt phân chứa các thành phần dinh dưỡng N, P, K khác nhau. Sản phẩm này có thể giúp cho rễ cây hút đồng đều các yếu tố dinh dưỡng, không gây ra sự mất cân đối dưỡng chất cục bộ hoặc thiếu hụt nhất thời.

"NPK Cà Mau - một sản phẩm tâm huyết của đội ngũ nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực phân bón cây trồng trong quá trình đồng hành cùng nhà nông. Với nền tảng khoa học công nghệ tiên tiến, kết hợp cùng sự thấu hiểu bà con nông dân trên cả nước, sản phẩm được kỳ vọng sẽ trở thành giải pháp giúp bà con nông dân nâng cao hiệu quả canh tác, cùng hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững", đại diện của Phân Bón Cà Mau cho biết.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận