Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Thông tin dịch vụ

NPK Cà Mau - Bí quyết chinh phục mùa vàng của nông dân

28/01/2022 08:00 GMT+7

Phân Bón Cà Mau thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh cung cấp giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho cây trồng khi chính thức ra mắt bộ sản phẩm NPK Cà Mau mới đa dạng công thức.

NPK Cà Mau - Bí quyết chinh phục mùa vàng của nông dân - Ảnh 1.

Lợi nhuận tăng thêm khi sử dụng phân bón chuỗi sản phẩm NPK mới của Phân bón Cà Mau

Chuỗi sản phẩm NPK mới với đa dạng công thức đánh dấu chặng đường phát triển 10 năm liên tục của Phân Bón Cà Mau trong hành trình tạo ra giá trị bền vững cho nông nghiệp Việt; giúp người nông dân gặt hái những mùa vàng trên khắp mọi miền đất nước.

Đồng hành cùng nông dân hướng đến canh tác thông minh

Vụ Đông Xuân 2021, nông dân Đoàn Thanh Nhựt (ấp Tân Lợi, xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) tham gia mô hình trình diễn phân bón NPK mới của Phân bón Cà Mau. Kết quả tại lô đối chứng (bón phân theo tập quán của nông dân) và lô trình diễn (bộ sản phẩm của Phân Bón Cà Mau), đã cho năng suất và hiệu quả kinh tế khác biệt.

Cụ thể, tại lô trình diễn NPK Cà Mau 22-5-6 được anh Nhựt bón vào 2 giai đoạn đẻ nhánh (15 ngày sau sạ) và giai đoạn bón thúc (28 ngày sau sạ) đã giúp cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt và cho năng suất cao hơn so với lô đối chứng.

Một trường hợp khác, nông dân Văn Ngọc Thành (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cũng sử dụng phân bón NPK Cà Mau 20-5-5+Humic 2% cho ruộng lúa của mình vụ Đông Xuân vừa qua.

Nhờ áp dụng các giải pháp kỹ thuật đúng hướng dẫn theo nguyên tắc "3 giảm, 3 tăng", cùng với việc bón phân hợp lý, kết quả, ruộng lúa nhà anh Thành cho năng suất cao hơn 1,8 tấn/ha (so với đối chứng), từ đó mang về mức lợi nhuận tăng thêm khoảng 13,86 triệu đồng/ha.

Các mô hình trình diễn như trên đã và đang diễn ra ở nhiều tỉnh, thành khu vực BĐSCL – Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhất mà Phân Bón Cà Mau luôn chú trọng, nhằm phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng về nông nghiệp, từ đó hướng dẫn kỹ thuật nông nghiệp cho bà con một cách trực quan, sinh động.

"Chúng tôi luôn trăn trở làm sao để nông dân sống được, sống tốt với đồng ruộng của mình. Việc hoàn chỉnh bộ sản phẩm NPK mới đa dạng công thức và những kết quả khả quan của bộ sản phẩm với các loại cây trồng đang giúp chúng tôi tiến dần đến mục tiêu đó", đại diện Phân Bón Cà Mau, chia sẻ.

Đa dạng lựa chọn, tối ưu năng suất cây trồng

Thực tế, qua các đợt trình diễn, các sản phẩm NPK một hạt mới của Phân bón Cà Mau được sản xuất trên công nghệ hiện đại đã chứng minh được tính ưu việt vượt trội.

Tất cả các nguyên liệu chứa các chất dinh dưỡng (N, P, K và các chất trung, vi lượng…) trong quá trình sản xuất được phối trộn đồng đều trong dung dịch urê nóng chảy, tạo thành viên phân bón đồng nhất, tan nhanh, chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cho đất và cây trồng.

Từ đó, sản phẩm đã giải quyết được khó khăn của nông dân khi sử dụng phân NPK hỗn hợp 3 màu có sự phân tách hạt, các hạt phân chứa các thành phần dinh dưỡng N, P, K khác nhau, giúp cho rễ cây hút đồng đều các yếu tố dinh dưỡng, không gây ra sự mất cân đối dưỡng chất cục bộ hoặc thiếu hụt nhất thời.

Bên cạnh đó, công ty không ngừng được nghiên cứu cải tiến, bổ sung các chất giúp nâng cao hiệu quả sử dụng dưỡng chất, không những giúp hạn chế thất thoát, để tiết kiệm lượng phân bón, mà còn giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

NPK Cà Mau chinh phục niềm tin của nông dân nhờ chất lượng ưu việt

Vụ Hè Thu vừa qua, với việc đưa sản phẩm NPK mới của Phân Bón Cà Mau xuống ruộng kịp thời, bà con nông dân vùng ĐBSCL đã có những phản hồi tích cực về sản phẩm. Chính những cải thiện rõ rệt cho cây trồng ngay bước đầu sử dụng đã giúp sản phẩm nhanh chóng được ưa chuộng.

NPK Cà Mau - Bí quyết chinh phục mùa vàng của nông dân - Ảnh 3.

Bí quyết trúng mùa vàng của nhiều bà con

"Hiệu quả của NPK Cà Mau rất rõ rệt, tôi dự tính sẽ tiếp tục sử dụng phân bón này cho vụ tới." - nông dân Văn Ngọc Thành, chia sẻ.

Cũng bị thuyết phục bởi hiệu quả của sản phẩm, ông Đoàn Thanh Nhựt (xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) cho hay: "Tôi rất yên tâm sử dụng các sản phẩm của Phân Bón Cà Mau, đặc biệt là NPK Cà Mau để bón cho ruộng của mình".

"Qua nhiều thử nghiệm, NPK Cà Mau một hạt đã được cải tiến như một giải pháp phân bón vượt trội, nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng, tối ưu chi phí cho nông dân. Mục tiêu dài lâu của chúng tôi là giúp kiến tạo giá trị bền vững cho nông nghiệp Việt Nam…"

Ông Lâm Văn Thông - Trưởng phòng Giải Pháp Thị Trường của Phân Bón Cà Mau chia sẻ.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận