Tag: nộp thuế điện tử

Thay đổi rất lớn với hộ kinh doanh lớn: Phải khai thuế như doanh nghiệp

TTO - Hộ kinh doanh lớn sẽ phải nộp thuế theo hình thức kê khai và thực hiện chế độ kế toán như doanh nghiệp là một nội dung mới được quy định tại Luật quản lý thuế số 38. Đây là bước thay đổi rất lớn so với hiện nay.

Hôn người dưới 16 tuổi cùng hoặc khác giới có thể coi là dâm ô trẻ em

TTO - Dâm ô là hành vi của người cùng giới tính hoặc khác giới tính tiếp xúc về thể chất trực tiếp hoặc gián tiếp qua lớp quần áo vào bộ phận của người dưới 16 tuổi, có tính chất tình dục nhưng không nhằm quan hệ tình dục.

​Sẽ cắt giảm tối đa thủ tục hành chính cho doanh nghiệp

TTO - Đó là khẳng định của ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng Cục Thuế tại buổi lễ tuyên dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2016 do Cục Thuế TP.HCM tổ chức ngày 3-8.

Người cho thuê nhà được kê khai và nộp thuế điện tử

TTO - Người cho thuê nhà có thể khai và nộp tờ khai bất cứ lúc nào và ở đâu, tiết kiệm được chi phí đi lại và thời gian rất nhiều.

​Hướng dẫn nộp thuế điện tử

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 84/2016/TT-BTC quy định về thu nộp ngân sách nhà nước đối với các khoản thuế và thu nội địa, trong đó hướng dẫn chi tiết thủ tục nộp thuế điện tử.

Hộ kinh doanh được nộp thuế qua mạng

TT - Hộ kinh doanh cho thuê tài sản như cho thuê nhà, cho thuê xe và cá nhân nộp lệ phí trước bạ, nhà, xe tại TP.HCM sẽ nộp thuế điện tử (qua mạng) thay vì nộp trực tiếp như hiện nay.

Doanh nghiệp nộp thuế phải chuyển khoản qua ngân hàng

TT - Từ ngày 1-12, các ngân hàng (NH) sẽ chỉ chấp nhận nộp thuế bằng hình thức điện tử - chuyển khoản qua hệ thống ngân hàng - theo đề xuất phối hợp của Bộ Tài chính.

90% doanh nghiệp đăng ký 
nộp thuế điện tử

TT - Theo Bộ Tài chính, tính đến ngày 26-10 đã thực hiện khai thuế qua mạng Internet đối với 98% số doanh nghiệp đang thuộc diện quản lý thuế.

​Từ tháng 12-2015, ngân hàng chỉ chấp nhận nộp thuế điện tử

Bộ Tài chính vừa có công văn đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đẩy mạnh triển khai chương trình nộp thuế điện tử.

Từ ngày 1-12: doanh nghiệp phải nộp thuế điện tử

TT - Ông Trần Ngọc Tâm, cục phó Cục Thuế TP.HCM, cho biết từ ngày 1-12 tới, các ngân hàng sẽ không còn nhận nộp thuế bằng tiền mặt.