22/08/2022 10:20 GMT+7

Nộp lệ phí xét tuyển đại học, cao đẳng trực tuyến bằng MoMo

N.D.
N.D.

TTO - Lựa chọn kênh thanh toán tiện lợi để nộp lệ phí xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022 là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các thí sinh lẫn phụ huynh trong những ngày này.

Nộp lệ phí xét tuyển đại học, cao đẳng trực tuyến bằng MoMo - Ảnh 1.

Nhờ công nghệ thanh toán quét mã QR, các thao tác thanh toán lệ phí được tối ưu hóa - Ảnh: MoMo

Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, năm 2022 là năm đầu tiên chính thức triển khai việc nộp lệ phí xét tuyển đại học, cao đẳng bằng hình thức trực tuyến.

Thanh toán nhanh chóng, chính xác bằng quét mã QR

Cụ thể, từ ngày 21-8 đến 17h ngày 28-8-2022, sau khi hoàn thành đăng ký nguyện vọng, thí sinh, phụ huynh truy cập hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để nộp lệ phí xét tuyển cho các nguyện vọng đã đăng ký.

Với những thay đổi mới này, thí sinh chỉ được công nhận đăng ký xét tuyển thành công khi đã hoàn thành việc nộp lệ phí xét tuyển cho các nguyện vọng đã đăng ký. Chính vì vậy, việc thanh toán lệ phí trực tuyến trở thành yêu cầu gần như bắt buộc đối với thí sinh tham dự kỳ xét tuyển năm nay.

Nổi bật trong các kênh thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến năm 2022, MoMo là một trong số ít phương thức thanh toán bằng hình thức quét mã QR, giúp thí sinh hay phụ huynh dễ dàng thanh toán hộ cho người thân, bạn bè, hạn chế tối đa sai sót vì không cần nhập tay thông tin số tài khoản, mã xác thực hay số tiền cần thanh toán. 

Thậm chí, thí sinh còn có thể chụp màn hình QR khi thanh toán và gửi sang nhờ bạn bè thanh toán hộ. Nhờ vậy, việc thanh toán trên ví điện tử MoMo được diễn ra một cách dễ dàng, nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi và đảm bảo tính chính xác.

Phương thức thanh toán được chọn nhiều trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Mặt khác, MoMo hiện đã xây dựng được mạng lưới kết nối và liên kết trực tiếp với 32 ngân hàng trong nước, cổng NAPAS và hầu hết các thẻ quốc tế. Do đó, các thí sinh, phụ huynh không phải lo ngại về việc đang dùng tài khoản của ngân hàng nào để có thể thanh toán được.

Ngoài ra, việc thanh toán lệ phí tuyển sinh bằng MoMo cũng không giới hạn số tiền thanh toán. Vì vậy, thí sinh có thể yên tâm nộp lệ phí với số tiền đã được tính toán sẵn dựa trên số lượng nguyện vọng đã đăng ký, theo mức lệ phí tối thiểu 20.000 đồng/nguyện vọng.

Đây cũng là điểm ưu việt của MoMo trong việc tạo sự thuận tiện tối đa cho thí sinh/phụ huynh/người thân trong quá trình nộp lệ phí tuyển sinh năm 2022.

Thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến thuộc nhóm thủ tục hành chính công trực tuyến của Bộ Giáo dục và đào tạo, có trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Từ năm 2019, MoMo tiên phong kết nối và tích hợp trở thành phương thức thanh toán chính thức trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Đến nay, hầu hết dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 và 4 đã có thể thanh toán bằng MoMo, tập trung vào các lĩnh vực: bảo hiểm xã hội, thuế, thu phí phạt và phí, lệ phí của các thủ tục hành chính...

Có thể nói, MoMo là một trong những phương thức thanh toán được lựa chọn nhiều nhất trên Cổng dịch vụ công quốc gia, khi chiếm 32% lượng giao dịch thanh toán trực tuyến qua cổng trong năm 2021.

Hướng dẫn thanh toán lệ phí xét tuyển năm 2022 bằng MoMo:

Bước 1: Truy cập trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/, nhập CCCD/CMND, nhập mã đăng nhập và mã xác nhận.

Bước 2: Tại màn hình trang chủ, nhấn nút "Thanh toán".

Bước 3: Kiểm tra lệ phí xét tuyển theo số nguyện vọng đã đăng ký, nhấn nút "Xác nhận thanh toán" và "Đồng ý" để thực hiện thanh toán.

Bước 4: Chọn logo "MoMo" và nhấn nút "Thanh toán".

Bước 5: Hệ thống hiển thị mã QR, thí sinh đăng nhập ứng dụng MoMo, chọn "Quét mã" và di chuyển camera quét mã QR để thanh toán.

Bước 6: Nhấn nút "Xác nhận" là hoàn tất thanh toán.

MoMo chọn Vertica làm giải pháp phân tích hợp nhất MoMo chọn Vertica làm giải pháp phân tích hợp nhất

Vertica đã ký thỏa thuận với MoMo, công ty ví điện tử lớn bậc nhất Việt Nam, để cung cấp giải pháp phân tích dữ liệu và công nghệ học máy cho ứng dụng đa năng này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên