Tag: nông sản xuất khẩu

Hàng loạt nông sản Việt rất 'hot' trên thị trường quốc tế

Mới hết quý 1 nhưng hàng loạt nông sản của Việt Nam đang trở thành hàng 'hot' trên thị trường quốc tế với số lượng và giá cả tăng mạnh.

Mới đầu năm, nông sản xuất khẩu 'nổ' đơn liên tục

Chỉ hai tuần đầu của tháng 1, nông sản như rau quả kín đơn từ khách hàng truyền thống.

Xuất khẩu rau quả đạt 5,3 tỉ USD sau 11 tháng, cao kỷ lục

Nhiều quốc gia, nhất là Trung Quốc, tăng nhập, giúp xuất khẩu rau quả có kim ngạch cao kỷ lục sau 11 tháng của năm 2023.

Một số tin tức đáng chú ý: Đề xuất bỏ tiêu chí cư trú cho người mua nhà ở xã hội; Việt Nam nhập khẩu hơn 880.000 tấn bông trong 8 tháng; Hơn 87.700 ca mắc sốt xuất huyết, Bộ Y tế khuyến cáo mạnh mẽ...

Chi phí logistics quá cao 'bóp' sức cạnh tranh nông sản Việt ra thế giới

Chi phí logistics cao, phụ thuộc lớn vào các hãng vận chuyển nước ngoài khiến nông sản Việt Nam xuất khẩu khó cạnh tranh

Một số tin tức đáng chú ý: Gần 700 xe nông sản chờ xuất khẩu sang Trung Quốc; Tin tức COVID-19 ngày 2-6: 744 ca COVID-19 mới...

Canada, Úc hiến kế cho nông sản Việt

Nông sản là một trong những thế mạnh của xuất khẩu Việt Nam và đang có nhiều tiềm năng để tiến sâu hơn vào các thị trường như Úc hay Canada.

Hơn 710 mã số vùng trồng bị thu hồi

Mã số vùng trồng bị thu hồi chủ yếu ở các tỉnh Tiền Giang, Tây Ninh, Lâm Đồng, Bình Thuận… phần lớn là nông sản xuất khẩu đi Trung Quốc.

Thông quan 1.000 xe xuất, nhập khẩu với Trung Quốc mỗi ngày qua các cửa khẩu Lạng Sơn

Trong tháng 1-2023, lượng xe thông quan xuất nhập khẩu với Trung Quốc qua Lạng Sơn đạt khoảng 1.000 xe/ngày, theo Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt kỷ lục mới 53 tỉ USD

Năm 2022, ngành nông nghiệp tháo gỡ nhiều rào cản thương mại và mở cửa nhiều thị trường, nhờ đó xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt kỷ lục mới 53,22 tỉ USD.