Tag: nông sản xuất khẩu

Thông quan 1.000 xe xuất, nhập khẩu với Trung Quốc mỗi ngày qua các cửa khẩu Lạng Sơn

Trong tháng 1-2023, lượng xe thông quan xuất nhập khẩu với Trung Quốc qua Lạng Sơn đạt khoảng 1.000 xe/ngày, theo Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt kỷ lục mới 53 tỉ USD

Năm 2022, ngành nông nghiệp tháo gỡ nhiều rào cản thương mại và mở cửa nhiều thị trường, nhờ đó xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt kỷ lục mới 53,22 tỉ USD.

Đồng Nai có lợi thế phát triển các vùng sản xuất hàng hóa lớn

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, tỉnh sẽ tập trung vào các vùng sản xuất tập trung, vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao dựa vào các lợi thế vốn có hiện nay.

Đồng Nai xây dựng thương hiệu nông sản xuất khẩu

TTO - Theo Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai, địa phương này đang có 120 vùng trồng nông sản với diện tích trên 24.000ha được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu đi Trung Quốc, Mỹ, châu Âu, Úc, New Zealand...

Xuất khẩu nông sản vượt kỷ lục, thủy sản lần đầu chạm mốc 10 tỉ USD

TTO - Đến hết tháng 11 năm 2022, xuất khẩu nông sản chạm mốc 49 tỉ USD. Đáng chú ý, lần đầu tiên xuất khẩu thủy sản chạm mốc 10 tỉ USD.

Để hương bưởi bay xa

TTO - Đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát từ quý 2-2021 những tưởng có thể "nhấn chìm" nền kinh tế Việt Nam trong muôn vàn khó khăn với hàng triệu doanh nghiệp buộc phải đóng cửa nhà máy, hoặc sản xuất trong môi trường thiếu thốn ngặt nghèo.

Chuyện mật hoa dừa đến Nhật

TTO - Tại sự kiện Việt Nam Festival 2021 tổ chức đầu tháng 12-2021 ở Nhật, có một gian hàng khiến không chỉ người Nhật mà cả người Việt cũng tò mò, đó là mật hoa dừa. Đây là nông sản lạ và nhiều người lần đầu tiên biết tới.

Đồ gỗ, nông sản xuất khẩu từ Việt Nam vào Peru hưởng thuế suất 0%

TTO - Đồ gỗ ngoại thất, hạt điều, chè, hạt tiêu, rau củ quả, một số loại cà phê xuất khẩu từ Việt Nam có thuế suất về 0% ngay khi Peru chính thức phê chuẩn gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Chi phí logistics cao, nông sản Việt Nam khó cạnh tranh

TTO - Chi phí logistics của nông sản Việt Nam rất cao nên mất lợi thế so với Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Philippines. Chi phí này chiếm 30% giá thành trong khi Thái Lan là 12,5% và thế giới 14%.

Hải Dương lại 'khẩn thiết' nhờ Hải Phòng tháo gỡ cho nông sản xuất khẩu

TTO - Hàng chục ngàn tấn nông sản tồn đọng nhưng không xuất khẩu được do những yêu cầu và quy định siết chặt trong lưu thông hàng hóa của Hải Phòng khiến tỉnh Hải Dương phải liên tiếp có văn bản đề nghị tháo gỡ.