Tag: nông sản sạch

Chỉ 20% nông sản Việt đủ tiêu chuẩn vươn tầm thế giới

Số liệu được bà Hạ Thúy Hạnh - phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia - chia sẻ tại chương trình 'Giới thiệu sản phẩm nông sản sạch cho kênh bán sỉ' ngày 27-5.

Khởi nghiệp vì 'nông sản không phải để giải cứu'

Là nền tảng kết nối người nông dân sản xuất, nhà vận chuyển với người tiêu dùng, Foodmap ra đời với mong muốn tìm đầu ra cho nông sản Việt ổn định với giá hợp lý, bởi “nông sản không phải để giải cứu”.

Rau sạch: bán không ai mua, mua không ai bán

TTO - Giữa lúc câu chuyện rau VietGAP 'dỏm' giá cao xuất hiện ở các chuỗi phân phối khiến người tiêu dùng hoang mang, ông Trần Huy Đường (phường 7, TP Đà Lạt) đã tìm đến Tuổi Trẻ để bày tỏ những trăn trở của mình.

Cơ hội may áo mới cho nông sản Việt

TTO - "Loạt bài của báo Tuổi Trẻ đánh vào tâm thức để chúng ta cùng nhau hành động" - đây là lời của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan. Chúng tôi chờ những thay đổi để nông sản Việt "sạch từ nông trại đến bàn ăn".

3Sạch rút toàn bộ hàng HugoFarm và Trình Nhi, tìm cách đền bù cho khách

TTO - Ngày 20-9, sau bài báo Điều tra về rau sạch dỏm: "Hô biến" rau chợ thành rau 3 sạch, Công ty 3Sạch công bố rút toàn bộ hàng hóa của HugoFarm và Trình Nhi trên kệ, đồng thời ngừng nhập hàng từ hai nhà cung cấp này.

Việt Nam thua Thái Lan về giống nông sản?

TTO - Thông tin Thái Lan vừa công bố nhiều giống lúa mới chất lượng cao đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Việt Nam không thua Thái Lan về giống lúa, nhưng giống trái cây thì chưa thể sánh bằng?

Nông sản sạch không thiếu đầu ra

TTO - Sản xuất theo hướng hữu cơ, tiêu chuẩn GlobalGAP; đẩy mạnh liên kết, quản chặt mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói; tích cực đàm phán mở rộng thị trường xuất khẩu…, nông sản sẽ không thiếu đầu ra.

TP.HCM đã đón nhận hơn 5.500 tấn nông sản sạch Lâm Đồng gửi tặng

TTO - Mỗi ngày, xe tải, xe giường nằm, xe buýt máy lạnh từ Đà Lạt vẫn đều đặn xuất phát mang rau sạch VietGAP tặng TP.HCM. Theo ghi nhận từ các đầu mối vận tải nông sản cho UBND tỉnh Lâm Đồng, đã có hơn 5.500 tấn nông sản “cập bến” TP.HCM.

Ngày cắt rau gửi Đà Nẵng, đêm đi tiếp viện TP.HCM

Đà Lạt gần như cùng nhịp thở với Đà Nẵng và TP.HCM dù hoàn cảnh mỗi thành phố lúc này khác biệt. Đà Nẵng thiếu rau, Đà Lạt cắt gửi, TP.HCM thiếu người Đà Lạt gửi thêm.

Nông sản sống khỏe nhờ công nghệ

TTO - Nhiều ngành hàng được coi là không có thế mạnh của VN đã mạnh mẽ vươn ra thế giới nhờ doanh nghiệp đầu tư sâu vào chế biến và chuỗi giá trị.