Tag: nóng kỷ lục

Dự báo nắng nóng kỷ lục, Thủ tướng yêu cầu có phương án phòng chống hạn hán

Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trực tiếp theo dõi, chỉ đạo các địa phương thực hiện phương án phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn.

Ông chú chui vào thùng rác uống cocktail để 'hạ nhiệt'

Bị khiêu khích từ 'team qua đường', ông chú chui tọt vào thùng rác gặp xui xẻo bi hài ngay sau đó.

Mùa hè ở Mỹ có nhiệt độ kỷ lục đến 55 độ C

TTO - Các đám cháy rừng đã khiến ít nhất 28 người chết ở 3 bang thuộc bờ tây nước Mỹ kể từ giữa tháng 8. Nhiều kỷ lục về nhiệt độ cao đã được ghi nhận tại miền tây nước Mỹ gần đây.

Những hình ảnh nhói lòng trong 5 năm nóng kỷ lục

TTO - Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Advances In Atmospheric Sciences, năm năm qua và thập kỷ vừa qua là những năm và thập kỷ nóng nhất trong vòng 150 năm qua.

Các đại dương nóng chưa từng có trong năm 2019

TTO - Theo nghiên cứu, lượng nhiệt mà con người đã thải ra đại dương trong 25 năm qua tương đương với 3,6 tỉ vụ nổ bom nguyên tử Hiroshima, và 2019 là năm nóng kỷ lục của các đại dương.

Thế giới trải qua tháng 6 nóng nhất trong 140 năm

TTO - Nhiệt độ trung bình toàn cầu tháng 6 vừa qua tăng 0,95 độ C, so với mức nhiệt độ trung bình ghi nhận được trong cả thế kỷ 20 là 15,5 độ C.

Thành phố mát mẻ nhất của Mỹ ở Alaska hủy bắn pháo hoa vì... nóng quá

TTO - Thành phố lớn nhất tại tiểu bang Alaska và được xem là thành phố mát mẻ nhất của Mỹ đã trải qua một ngày Quốc khánh nóng kỷ lục khi nhiệt độ lên tới 32,2 độ C, mức cao nhất trong 50 năm qua.

Ba năm liền thế giới nóng kỷ lục

TTO - Các dữ liệu thu thập được cho thấy nhiệt độ bề mặt Trái đất trong ba năm qua (2015-2017) ở mức cao nhất, theo báo cáo mới của Liên Hiệp Quốc.

'Cáo bay' chết rớt lộp độp trong đợt nóng kỷ lục ở Úc

TTO - Nắng nóng thiêu đốt, hàng trăm con 'cáo bay' - một loài dơi lớn ở Úc, không chịu nổi đã chết và rớt từ trên cây xuống.

Sau nóng kỷ lục, Sydney dồn dập sét

TTO - Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy sấm sét như 'thắp sáng' cả thành phố.