Tag: nông dân trồng lúa

Giá lúa Đồng bằng sông Cửu Long lập đỉnh mới, nông dân phấn khởi

Giá lúa liên tục lập đỉnh mới, thương lái đổ về các nơi đặt cọc mua lúa. Thay vì đặt cọc 5-7 ngày, thương lái đặt cọc trước cả nửa tháng.

Nông dân miền Tây mừng rơn vì trúng mùa lại được giá

Nhiều ngày qua, người dân Miền Tây vui mừng vì làm lúa hè thu thắng lớn khi giá lúa cao hơn cùng kỳ.

'Nông dân trồng lúa lời 100%': Nhiều bạn đọc nói 'không đúng thực tế'

Đa số bạn đọc gửi phản hồi về Tuổi Trẻ Online cho rằng báo cáo của Bộ Công Thương nói nông dân trồng lúa lời 100% là không đúng thực tế.

Giá lúa tăng mạnh: Nông dân vui, doanh nghiệp thận trọng

Với giá lúa gạo tăng mạnh thời gian qua, bà con nông dân trồng lúa ở ĐBSCL thắng lớn do trúng mùa được giá. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cho biết đang thận trọng mua vào bởi giá lúa trong nước cao hơn giá gạo xuất khẩu.

Người dân An Giang thu nhập thấp hơn bình quân cả nước do làm lúa?

TTO - Chiều 26-7, UBND tỉnh An Giang tổ chức hội thảo khoa học 'Giải pháp phát huy vai trò của thị trường và doanh nghiệp trong cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh An Giang đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030'. Hội thảo thu hút 50 chuyên gia, nhà khoa học.

Nông dân trồng lúa thắng lớn

TTO - Vụ lúa đông xuân 2020-2021 tại ĐBSCL đang bắt đầu thu hoạch, ghi nhận cho thấy nông dân trồng lúa đã thắng lớn nhờ lúa trúng mùa và được giá.

'Loạn' giống lúa dỏm - Kỳ 3: Phải bảo vệ danh tiếng gạo Việt Nam

TTO - Các loại giống lúa giả, giống nhái các thương hiệu nổi tiếng không chỉ xâm phạm thành quả sáng tạo của các nhà khoa học, gây thiệt hại cho nông dân trồng lúa mà còn làm ảnh hưởng tiêu cực đến nền sản xuất lúa gạo xuất khẩu của VN.

Người yêu lúa, cưng lúa như trứng mỏng

TTO - Vừa được vinh danh là “Nhà khoa học của nhà nông”, ông Nguyễn Anh Dũng (49 tuổi, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) cho biết đây là sự ghi nhận mà ông cảm thấy mãn nguyện nhất, dù rằng số bằng khen từ huyện, tỉnh, trung ương của ông rất nhiều.

Những người tiên phong với lúa sạch

TTO - Khi thực phẩm hữu cơ vẫn còn là câu chuyện lạ lẫm cách đây mười năm về trước thì một nhóm nông dân ở xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã đam mê theo đuổi trồng lúa hữu cơ.

Nông nghiệp 'nghiện' thuốc và hóa chất

TTO - ĐBSCL được xem là vựa lúa và trái cây của cả nước, ghi nhận của nhóm Tuổi Trẻ tại đây cho thấy nông dân vẫn còn tình trạng “nghiện” sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV).