13/06/2023 14:45 GMT+7

Nông dân thiếu hàng bán trong ngày hội trái sầu riêng

Sáng 13-6, tại Đồng Tháp diễn ra ngày hội trái sầu riêng nhằm giới thiệu sản phẩm sầu riêng chất lượng cao; những món ăn đậm vị sầu riêng thơm ngon, hấp dẫn.

Nông dân thiếu hàng bán trong ngày hội trái sầu riêng - Ảnh 1.

Người dân an tâm lựa chọn những trái sầu riêng chất lượng cao tại các gian hàng - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Ngày hội diễn ra trong hai ngày 13 và 14-6, tại xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, với sự tham gia của các hợp tác xã trồng sầu riêng trên địa bàn huyện. 

Tại đây, những trái sầu riêng tươi ngon, chất lượng cao, tròn, đẹp được trưng bày cho người dân tham quan mua sắm.

Ông Phan Thanh Dũng - phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành - cho biết diện tích trồng sầu riêng của toàn huyện gần 1.000ha, rải đều ở các xã An Khánh, An Phú Thuận, An Nhơn và thị trấn Cái Tàu Hạ.

"Ngày hội trái sầu riêng năm 2023 là nơi để quảng bá, giới thiệu đến người dân sự đa dạng của các loại trái cây chất lượng cao của huyện, tạo cơ hội liên kết giữa bốn xã/thị trấn; đồng thời thu hút du khách để phát triển du lịch, từng bước xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực của huyện theo hướng bền vững", ông Dũng nói.

Ngày hội có gần 30 gian hàng bán sầu riêng tươi, bánh ngọt, nước uống làm từ sầu riêng. Người dân tham quan mua sắm khá đông và chọn mua trực tiếp tại quầy hàng. Chỉ trong hơn hai giờ, nhiều gian hàng đã vơi cạn trái, có quầy phải "bơm" thêm hàng, chính nông dân cũng không ngờ ngày hội thu hút sức mua như vậy.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - ngụ thị trấn Cái Tàu Hạ - cho biết đây là lần đầu tiên địa phương tổ chức ngày hội đông vui và trưng bày nhiều món ăn làm từ sầu riêng bên cạnh trái ăn tươi.

"Tôi thấy những trái sầu riêng tròn đều, to nhỏ đủ loại để lựa chọn tùy túi tiền, tôi mua thêm bánh làm từ sầu riêng về ăn thử, vì trái thì mình đã ăn nhiều rồi, còn các loại bánh và món ăn thì chưa biết hương vị ra sao. Tôi sẽ tập làm thử các món ăn từ sầu riêng", bà Mai nói.

Nông dân thiếu hàng bán trong ngày hội trái sầu riêng - Ảnh 3.

Khách chọn mua sầu riêng tại ngày hội

Ông Lê Thanh Điền - giám đốc Hợp tác xã sầu riêng Phú Hựu - cho biết chỉ trong buổi sáng ngày khai trương ông đã tiêu thụ hết 300kg sầu riêng Ri6 giá 79.000 đồng/kg.

"Nhà tôi trồng gần 10ha sầu riêng. Chỉ trong buổi sáng nay, sầu riêng Ri6 tiêu thụ khá tốt. Qua đây, chúng tôi có dịp quảng bá trái sầu riêng của đất Châu Thành đến với các doanh nghiệp lớn trong tỉnh. Theo kế hoạch, ngày mai sẽ có doanh nghiệp đến trực tiếp kết nối, xem sản phẩm và mở ra cơ hội hỗ trợ tiêu thụ", ông Điền nói.

Nông dân thiếu hàng bán trong ngày hội trái sầu riêng - Ảnh 4.

Món xôi gà sầu riêng

Nông dân thiếu hàng bán trong ngày hội trái sầu riêng - Ảnh 5.

Đông đảo người dân, nông dân, hợp tác xã tham gia ngày hội trái sầu riêng

Bán sầu riêng qua Trung Quốc: Có cả 'liễu hương' và 'lai xú'Bán sầu riêng qua Trung Quốc: Có cả "liễu hương" và "lai xú"

TTCT - Nhìn toàn cảnh, ngoại giao sầu riêng của Trung Quốc chỉ là một phần của bức tranh cạnh tranh ảnh hưởng giữa Trung Quốc và Mỹ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên