‘Nói VFF không quan tâm chấn thương của Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Đại là không chính xác’

16/09/2019 13:30 GMT+7

TTO- Ngày 16-9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nói CLB Viettel “tố” VFF không quan tâm đến chấn thương của Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Đại là không chính xác. VFF cho biết họ không biết Quế Ngọc Hải bị chấn thương khi từ Thái Lan về CLB.

‘Nói VFF không quan tâm chấn thương của Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Đại là không chính xác’ - Ảnh 1.

VFF trách ngược CLB Viettel khi cho rằng CLB đã không báo cáo việc Quế Ngọc Hải bị chấn thương sau khi tham dự trận đấu với Thái Lan trở về CLB - Ảnh: N.K

Trước đó như Tuổi Trẻ Online thông tin, tối 15-9 trong cuộc họp báo sau trận đấu Hà Nội-Viettel tại vòng 23 V-League trên sân Hàng Đẫy, HLV Nguyễn Hải Biên (Viettel) cho biết VFF đã không quan tâm đến chấn thương của hai cầu thủ Ngọc Hải và Trọng Đại.

"Tôi rất buồn bởi sau khi lên tập trung đội tuyển U22 và ĐTQG, cả hai cầu thủ này bị chấn thương nhưng các bác sĩ đội tuyển và VFF đã không quan tâm gì đến họ. Khi cầu thủ trở về CLB, chúng tôi phải tự đưa họ đi kiểm tra và giờ chưa thi đấu được gây tổn thất rất lớn cho đội bóng, nhất là trong tình cảnh khó khăn hiện nay", HLV Hải Biên nói.

Ngày 16-9, VFF đã gửi thông cáo báo chí cho rằng thông tin của CLB Viettel nói VFF không quan tâm chấn thương của Ngọc Hải, Trọng Đại là không chính xác. 

VFF cho biết với trường hợp Quế Ngọc Hải, cầu thủ này được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam thi đấu tại lượt trận đầu tiên vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Trong quá trình tập luyện, Quế Ngọc Hải không gặp bất kỳ chấn thương nào và đã được HLV Park Hang Seo đưa vào sân thi đấu trọn 90 phút trong trận gặp đội tuyển Thái Lan ngày 5-9 vừa qua trên SVĐ Thammasat.

Kết thúc trận đấu, đội ngũ bác sĩ của đội tuyển đã tiến hành kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe và các chấn thương của tất cả các cầu thủ. Quế Ngọc Hải không có tổn thương nào ở mức nghiêm trọng phải thực hiện điều trị hoặc ảnh hưởng tới tập luyện, thi đấu.

Về việc Quế Ngọc Hải phát sinh chấn thương sau khi kết thúc nhiệm vụ tại đội tuyển, VFF cho rằng CLB đã không có thông báo tới VFF. 

Sau khi nắm bắt thông tin, lãnh đạo VFF đã chỉ đạo bộ phận y tế kết nối với CLB chủ quản để thực hiện các thủ tục hỗ trợ điều trị chấn thương cho Quế Ngọc Hải.

Trọng Đại sẽ được bác sĩ Choi điều trị

Về trường hợp của cầu thủ Nguyễn Trọng Đại, được triệu tập vào đội tuyển U22 Việt Nam trong đợt tập trung ngắn hạn lần thứ ba của tháng 8 nhằm hướng tới SEA Games 30.

Tại đợt tập trung này, đội U22 Việt Nam đã có trận đấu giao hữu quốc tế với U22 Trung Quốc vào ngày 8-9. Trong trận đấu này, Nguyễn Trọng Đại được HLV Park Hang Seo lựa chọn thi đấu trong đội hình xuất phát và bị đau phải rời sân ở phút 16 sau một tình huống va chạm với cầu thủ đội bạn.

Trọng Đại sau đó đã được bác sĩ Choi Ju Young cùng đội ngũ y tế của đội tuyển tiến hành kiếm tra tại chỗ, chườm đá và băng cố định vị trí bị tổn thương.

Do chuyến bay muộn nên đêm ngày 9-9 đội tuyển U22 Việt Nam mới có mặt trở lại Hà Nội. Ngay sáng 10-9, Trọng Đại đã được bác sĩ đội tuyển đưa đi chụp MRI nhằm xác định rõ hơn mức độ chấn thương về dây chằng.

Nguyễn Trọng Đại sau đó cũng đã được bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền của Trung tâm HLTTQG I tiến hành nẹp cố định.

Theo phác đồ, Trọng Đại phải đợi 2 tuần mới có thể chuyển sang giai đoạn điều trị phục hồi.

Hiện tại phòng các ĐTQG đã tiến hành các thủ tục đưa cầu thủ Nguyễn Trọng Đại đến Trung tâm PVF để bác sĩ Choi Ju Young trực tiếp theo dõi và điều trị hồi phục.

HLV Viettel trách VFF không quan tâm chấn thương của Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Đại HLV Viettel trách VFF không quan tâm chấn thương của Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Đại

TTO - Tối 15-9, HLV Nguyễn Hải Biên (Viettel) cho biết hai cầu thủ Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Đại sau khi làm nhiệm vụ ở đội tuyển U22 và đội tuyển quốc gia Việt Nam về CLB đều bị chấn thương nhưng không được VFF quan tâm.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận