Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Nói tục

Bạn đọc bốc thuốc trị 'bệnh' văng tục chửi thề

Bạn đọc bốc thuốc trị 'bệnh' văng tục chửi thề

TTO - Việc nói tục, chửi thề có thể xuất phát từ những nhu cầu khẳng định bản thân và hiện nay có chiều hướng lây lan trong giới trẻ. Cách nào trị căn bệnh này?

11:26

Những “tác phẩm” phản cảm trên bàn học

TT - Có dịp nào đó, khi bước vào một ngôi trường, bạn nhìn lên những bức tường trong lớp học, mặt bàn bạn có thể thấy những câu nói tục tĩu, những hình ảnh phản cảm, những câu chửi thề... . Tác giả chính là các em học sinh.

06:00

​Chửi thề “đại náo” mạng xã hội

TTO - Những lời nói tục, chửi thề, nói tiếng lóng không chỉ phát ra từ miệng nhiều bạn trẻ, mà còn là loại ngôn ngữ như “mã độc” lan truyền khắp mạng xã hội.

10:02

Đẩy lùi nạn nói tục: bắt đầu từ gia đình

TT - Sau khi Tuổi Trẻ đăng loạt bài: “Hà Nội “tuyên chiến” với nói tục” và “Đẩy lùi nạn nói tục bằng quy tắc ứng xử”, những ngày qua đã có gần 100 ý kiến của bạn đọc gửi đến Tuổi Trẻ Online bàn về vấn đề này.

02:37

Đẩy lùi nạn nói tục bằng quy tắc ứng xử

TT - “Chưa có thời điểm nào mà vấn đề văn hóa ứng xử ở Hà Nội và người Hà Nội được đặt ra cấp thiết như hiện nay”.

09:00

Hà Nội “tuyên chiến” với nạn nói tục

TT - Hà Nội tăng cường kiểm tra, xem xét, có biện pháp xử lý nhằm hạn chế cao nhất những hành vi thiếu văn hóa trong nhà trường và ngoài xã hội.

07:05

Người yêu có tật hay… nói tục

TT - * Tôi và bạn trai có ý định tiến tới hôn nhân, nhưng gần đây tôi phát hiện anh ấy có tật hay… nói tục. Khi ở bên cạnh tôi thì anh ấy nói năng đàng hoàng nhưng hễ “tám” với bạn bè lại khác Tôi không biết phải làm sao...