Tag: nói tục

Những 'cái máy chửi' thời mạng: Dọn rác được không?

Sẽ không thể coi việc nổi tiếng nhờ nói tục, chửi bậy hay phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội là bình thường khi mà đối tượng sử dụng mạng xã hội ngày càng trẻ hóa.

Những 'cái máy chửi' thời mạng

Một số "hiện tượng mạng" không xinh đẹp, không tài năng, làm trò kệch cỡm để "nổi tiếng" cứ tiếp nối nhau xuất hiện trên mạng xã hội. Càng chửi bậy càng nổi, càng nổi càng… có tiền.

Diễn đàn 'Không thể nói tục như một thói quen': Trau chuốt lời nói, trách nhiệm của mỗi người

TTO - Hai tuần mở ra trên trang báo những câu chuyện, góc nhìn khác nhau trước một thực trạng khá nhức nhối - người trẻ đang nói tục nhiều quá, dần dà trở thành như một thói quen.

Diễn đàn 'Không thể nói tục như một thói quen': Đừng để người thầy đơn độc

TTO - Nói tục chửi thề đang dần lấn lướt lời hay ý đẹp, trở thành nét chấm phá xám xịt trong bức tranh giao tiếp hiện tại.

Diễn đàn 'Không thể nói tục như một thói quen': Cần và phải dẹp bỏ tình trạng này

TTO - Những ý kiến tiếp tục gửi về diễn đàn nói cần và phải dẹp bỏ tình trạng nói tục, chửi thề khá phổ biến như hiện nay.

Diễn đàn 'Không thể nói tục như một thói quen': Thói quen tạo nên tính cách

TTO - Giữa không gian công cộng mà có quá nhiều ngôn từ kiểu 'thôi đi ba, thôi đi má, con nhỏ đó xạo 'lờ'..." chẳng khác nào một nơi đầy 'rác' ngôn ngữ.

Diễn đàn 'Không thể nói tục như một thói quen': Người lớn chớ vội trách trẻ

TTO - Nhiều ý kiến gửi về diễn đàn cho rằng hãy nhìn lại trách nhiệm của người lớn trước câu chuyện người trẻ nói tục, chửi thề hiện nay.

Diễn đàn 'Không thể nói tục như một thói quen': Không thể chửi bậy cho... vui!

TTO - Hầu như đứa nào cũng nói bậy, hay lâu lâu cũng chêm vài từ cho vui thôi. Nhưng cũng có đứa chửi bậy ghê lắm, nói câu nào chửi câu đó, nghe ớn luôn.

Không thể nói tục như một thói quen

TTO - Câu chuyện được nghe tại một quán cà phê ở quận 3 (TP.HCM) với không gian toàn người trẻ mà phần lớn là học sinh vì quán nằm gần một ngôi trường cấp III khá nổi tiếng.

'Thánh chửi' Trang Trần bị phạt 7,5 triệu đồng, hứa dừng nói tục trên mạng xã hội

TTO - Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM cho biết cựu người mẫu Trang Trần bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn phản cảm, không chuẩn mực trên mạng xã hội.