Tag: nội tiết tố nữ

Khi nào phụ nữ mới cần xét nghiệm nội tiết tố?

Nhiều chị em khi bước vào độ tuổi 35 trở đi và nhận thấy cơ thể có thay đổi như rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, sạm da… liền nghĩ ngay rằng đã suy giảm nội tiết tố nữ, cần thực hiện các xét nghiệm nội tiết liên quan. Điều này có thực sự cần thiết?

Khi phụ nữ đặc tính như nam giới

Những người phụ nữ có giọng nói ồm, ria mép rậm hay lông chân, lông tay nhiều hơn bình thường bị đồn thổi là những người có nhu cầu ham muốn tình dục mạnh mẽ. Thực hư ra sao?

Những loại thực phẩm nào làm tăng nội tiết tố nữ, giúp 'chuyện ấy' tốt hơn?

Phụ nữ khi bước vào độ tuổi 40 bắt đầu xuất hiện tình trạng giảm nội tiết tố nữ. Vậy để bổ sung nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, chị em có thể sử dụng các loại thực phẩm nào? Hướng dẫn dưới đây giới thiệu những thực phẩm, rau trái hay gặp, dễ dùng.

Những rối loạn phụ nữ gặp phải ở giai đoạn tiền mãn kinh

Sự thiếu hụt hormone estrogen khiến cơ thể phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh gặp phải những rối loạn về kinh nguyệt, tim mạch, chuyển hóa…

Bảo Xuân khuyến mại lớn ‘Tích điểm tri ân – Thân tình chia sẻ’

Từ 15-7-2022, khách hàng mua 2 hộp Bảo Xuân 50+ sẽ nhận được ngay thẻ điện thoại 20 nghìn và có cơ hội trúng nhiều phần quà ‘khủng’: Iphone 13 promax, tivi Samsung 55 inch… với tổng trị giá giải thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tìm lại thanh xuân - 'Kim chỉ nam' của người phụ nữ hiện đại

'Tìm lại thanh xuân' là chương trình cung cấp nhiều kiến thức về chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp giúp cuộc sống của chị em phụ nữ tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Chương trình được phát vào khung giờ quen thuộc lúc 22h30-22h45, thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

Tìm Lại Thanh Xuân: Nâng cao nhận thức phụ nữ thông qua chiến dịch: 'Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ'

Thông qua chiến dịch 'Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ', Hội Phụ sản Việt Nam mong muốn chị em phụ nữ Việt hiểu đúng, hiểu đủ vai trò, tầm quan trọng của nội tiết tố nữ đối với sức khỏe, tuổi xuân và hạnh phúc của mình.

Chuyên gia khẳng định: phụ nữ có sức đề kháng tốt hơn nam giới

Nam giới có sức mạnh thể lực cao hơn phụ nữ nhưng khả năng chống chọi với bệnh tật thì hoàn toàn ngược lại.

Sức khỏe của phụ nữ thời kỳ mãn kinh

Mãn kinh xảy ra do sự suy giảm chức năng buồng trứng, dần dần buồng trứng ngưng hoạt động và ngưng tiết các nội tiết tố nữ.

Mãn kinh những điều cần biết

Mãn kinh là một giai đoạn sinh lý tự nhiên của người phụ nữ. Biểu hiện sự hết kinh vĩnh viễn sau khi buồng trứng ngưng tiết estrogen.