Tag: nội soi dạ dày

Tử vong vì nuốt phải tăm, thói quen ngậm tăm đâm thủng ruột rất nguy hiểm

Chiếc tăm nhọn nằm trong ổ bụng gần 1 tuần đã xuyên sâu vào niêm mạc ruột, gây viêm và sắp lọt vào ổ bụng. Thói quen ngậm tăm và nuốt phải dị vật tăm nhọn sẽ nguy hiểm hơn cả hóc xương.

Người phụ nữ có tim nằm bên phải, dạ dày ‘đảo ngược’ vẫn sống bình thường

TTO - Người phụ nữ 75 tuổi khám nội khoa và nội soi dạ dày tại bệnh viện, bác sĩ bất ngờ phát hiện dạ dày của người này bị đảo ngược vị trí so với người bình thường.

Nội soi lấy ruột bút bi và bàn chải trong dạ dày nam bệnh nhân

TTO - Ngày 25-2, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ xác nhận, êkip nội soi vừa nội soi can thiệp lấy dị vật “khủng” là thân bàn chải đánh răng và ruột bút bi trong dạ dày một nam bệnh nhân.

Phẫu thuật lấy búi tóc gần 1kg trong dạ dày nữ bệnh nhi 11 tuổi

TTO - Chiều 2-6, bác sĩ Lê Đăng Khoa - giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - cho biết y bác sĩ vừa phẫu thuật gắp thành công búi tóc nặng gần 1kg trong dạ dày nữ bệnh nhi 11 tuổi.

Bác sĩ hoảng hồn khi thấy 209 quả bi trong bụng bé trai 2 tuổi

Các bác sĩ tại Mátxcơva, Nga đã tìm thấy cả trăm viên bi nhỏ có từ tính trong dạ dày một bé trai hai tuổi.

Phần lớn người bệnh ung thư dạ dày phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn

Chị Phan Thu H. (45 tuổi, ngụ tại Sóc Trăng), được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

Gắp bàn chải đánh răng dài gần 20cm khỏi dạ dày bé gái 13 tuổi

TTO - Ngày 28-8, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho hay vừa cấp cứu một ca rất hi hữu, lấy thành công bàn chải đánh răng dài gần 20cm khỏi dạ dày một bé gái 13 tuổi.

Bị hẹp thực quản vì uống nhầm hóa chất... 4 tháng trước

TTO - Ngày 27-8, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết vừa điều trị thành công cho bệnh nhân bị hẹp thực quản do bỏng hóa chất uống nhầm từ 4 tháng trước.

Viêm dạ dày có chuyển sang ung thư?

TTO - Nhiều bệnh nhân viêm dạ dày đến gặp bác sĩ với tâm trạng lo sợ bệnh sẽ diễn biến thành ung thư dạ dày. Điều này có đúng không và chúng ta nên làm gì?

Có nên tầm soát và điều trị phòng ngừa H.P ở trẻ em?

TTO - Khi có người trong gia đình bị viêm dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori (H.P), nhiều ba mẹ không khỏi lo lắng và đưa con đi khám để được kiểm tra có bị “H.P” hay không để điều trị vì sợ các “biến chứng của H.P”.