​Nỗi lo huyết trắng tuổi tiền mãn kinh

16/01/2015 17:00 GMT+7

Giai đoạn tiền mãn kinh, hoạt động buồng trứng của phụ nữ bắt đầu suy giảm và có sự mất cân bằng nội tiết tố (Estrogen và Progesteron) khiến phụ nữ dễ mắc các bệnh phụ khoa như: kinh nguyệt không đều, kéo dài… và đặc biệt có tới 80% phụ nữ khổ vì bệnh huyết trắng.

Tâm lý ngại chia sẻ

Khi bị huyết trắng, nhiều người cứ âm thầm chịu đựng, không dám chia sẻ cùng ai, vì họ nghĩ rằng bệnh huyết trắng hay các bệnh phụ khoa khác đều là những điều tế nhị, không tiện nói ra; họ còn sợ người khác sẽ nghĩ mình không biết vệ sinh đúng cách, quan hệ tình dục không lành mạnh… 

Như chị Hường (Q.Gò Vấp, TP.HCM) ngập ngừng chia sẻ: “Thời gian trước, tôi thấy huyết trắng của mình ra nhiều, lại có màu khác lạ nữa, tôi nghĩ đó là dấu hiệu bất thường nhưng lại không đi khám cũng không chia sẻ cho ai, vì sợ mọi người biết, sẽ nghĩ khác về mình. Đến khi tôi không thể âm thầm chịu đựng được nữa mới quyết định đi khám…”

Huyết trắng tuổi tiền mãn kinh - Nỗi khổ khó giãi bày

“Bắt đầu từ tuổi 40, tôi thấy huyết trắng của mình ra nhiều, có màu hơi sẫm và mùi khó chịu làm tôi vô cùng lo lắng. Cũng vì tình trạng này mà tôi ngại chuyện phòng the, né tránh “chuyện yêu” mỗi khi gần chồng…" - chị Hương, 42 tuổi (Q.3, TP.HCM) lo lắng nói.

Không riêng gì chị Hương, nhiều chị em phụ nữ khác đến giai đoạn tiền mãn kinh cũng khổ vì bệnh huyết trắng: họ không còn tự tin khi giao tiếp, gặp gỡ nhiều người và đặc biệt là không còn tự tin khi gần gũi chồng (vì mùi hôi, vì ngứa ngáy…). 

Không chỉ thế, một số chị em không khắc phục kịp thời nên dẫn đến viêm nhiễm vùng kín, mắc các bệnh phụ khoa khác.

Vì sao phụ nữ tiền mãn kinh dễ bị huyết trắng

Thực tế, không phải chỉ vì không vệ sinh đúng cách hay quan hệ tình dục không lành mạnh mới gây nên bệnh huyết trắng.

Ở độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh (sau tuổi 40), hoạt động của buồng trứng bắt đầu suy giảm và có sự mất cân bằng nội tiết tố nữ dẫn đến môi trường âm đạo mất cân bằng sinh lý – tạo điều kiện thuận lợi để các mầm bệnh phát triển mạnh gây viêm nhiễm phụ khoa, thường gặp là bệnh huyết trắng (khí hư).

Khi mắc phải chứng bệnh này, chị em phụ nữ cần chia sẻ và đi khám phụ khoa kịp thời để khắc phục sớm, tránh để hệ lụy kéo dài có thể làm viêm âm đạo, gây ung thư cổ tử cung, nặng nề nhất có thể dẫn tới tử vong.

Thực phẩm chức năng Hoàng Tố Nữ được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên như: Bạch truật, Đẳng sâm, Bán hạ chế, Trần bì, Khiếm thực, Liên nhục, Kim anh… giúp hỗ trợ điều trị khí hư (huyết trắng bệnh lý) ở phụ nữ.

Sản phẩm thích hợp cho những phụ nữ bị bệnh khí hư do nguyên nhân nhiễm trùng, nấm âm đạo, trùng roi âm đạo, viêm niêm mạc cổ tử cung và tử cung, viêm phần phụ hoặc do nguyên nhân rối loạn nội tiết tố Folliculin.

Hoàng Tố Nữ - Giải pháp hiệu quả cho bệnh huyết trắng

VNwoNjez.jpg

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ 1900 6033 hoặc truy cập website: www.hoangtonu.com. Số GPQC: 391/2011/TNQC-ATTP. Sản phẩm không phải là thuốc và không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: Hoa Thiên Phú
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận