Nói huỵch toẹt đi!

17/06/2018 10:00 GMT+7

TTO - Là mấy ông huyện ông xã nhắm mắt, làm ngơ để kiếm chác, dân nghèo dựng cái nhà lên là phải cống nạp, lót tay. Nói huỵch toẹt vậy đi, chớ dùng ba cái từ ngữ hoa mỹ nghe kỳ lắm!

Nói huỵch toẹt đi! - Ảnh 1.

- Ai bị giải tỏa cũng sẽ có nhà?

- Có hết, thành phố tính kỹ rồi. Chuyện này là chuyện lớn, đã chuẩn bị nhiều năm. Người đủ tiền, đủ điều kiện thì cho mua. Người chưa đủ thì cho thuê. Ai cũng có phần.

- Cả nhà không phép, nhà lấn chiếm kênh rạch Văn Thánh, Tàu Hủ, kênh Đôi, kênh Tẻ...?

- Tất cả. Không thể để người dân sống trong xập xệ tạm bợ. Không thể để thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình mà nhếch nhác mãi được!

- Nhưng quản lý kiểu gì mà để bị lấn chiếm, tốn tiền chỉnh trang rồi lại tốn tiền bồi thường, giải tỏa?

- Cái này... là do buông lỏng quản lý, phải giải quyết thôi, lịch sử để lại, chẳng biết quy trách nhiệm cho ai.

- Ờ cái đó thì "lịch sử để lại". Nhưng đừng có lạm dụng câu "buông lỏng quản lý". Ngó rộng ra ngoại thành mà coi: công trình không phép mọc lên tứ tung. Tui không tin đó là buông lỏng quản lý hay thiếu trách nhiệm đâu!

- Vậy chớ là gì?

- Là mấy ông huyện ông xã nhắm mắt, làm ngơ để kiếm chác, dân nghèo dựng cái nhà lên là phải cống nạp, lót tay. Nói huỵch toẹt vậy đi, chớ dùng ba cái từ ngữ hoa mỹ nghe kỳ lắm!

Giải tỏa kênh rạch TP.HCM: Không đẩy dân ra đường Giải tỏa kênh rạch TP.HCM: Không đẩy dân ra đường

TTO - "Cho dù pháp lý của căn nhà của người dân đang ở là gì đi nữa thì khi di dời cũng phải bố trí cho người dân chỗ ở, không thể đẩy dân ra đường. Đây là chủ trương của TP" - phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến khẳng định.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận