Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Nội dung của báo cáo chính trị gắn liền với thực tiễn

26/01/2021 14:57 GMT+7

TTO - Trao đổi với báo chí bên hành lang Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, nhiều đại biểu cho rằng nội dung của báo cáo chính trị do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trình bày gắn liền với thực tiễn.

Nội dung của báo cáo chính trị gắn liền với thực tiễn - Ảnh 1.

Đại biểu Dương Văn Thái (Bắc Giang) - Ảnh: V.T.

Công tác cán bộ là then chốt của then chốt

Đại biểu Dương Văn Thái, bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, phấn chấn cho rằng các văn kiện trình đại hội được chuẩn bị công phu, chu đáo, bài bản và khoa học, phát huy dân chủ rộng rãi. Có thể khẳng định các văn kiện trình đại hội, đặc biệt báo cáo chính trị là sản phẩm kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân.

"Báo cáo chính trị đề cập toàn diện tất cả các lĩnh vực. Tôi thấy 6 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá để thực hiện trong giai đoạn 2021-2030 là hết sức ý nghĩa. Đặc biệt, Đảng xác định nhiệm vụ trọng tâm số 1 là xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Trong đó, công tác cán bộ là then chốt của then chốt, xây dựng gắn với chỉnh đốn Đảng, coi trọng xây dựng về tư tưởng, đạo đức. Đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ quản lý các cấp, phải đủ trình độ, uy tín và đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ.

Báo cáo chính trị cũng đã khẳng định những kết quả, thành tựu nổi bật, ấn tượng mà nước ta đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cũng như trong 35 năm thực hiện đường lối đổi mới. Cùng với cả nước, Bắc Giang cũng đạt được nhiều kết quả ấn tượng nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. 

Trong Báo cáo chính trị, Tổng bí thư, Chủ tịch nước đã khẳng định nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, uy tín, vị thế và tiềm lực như ngày nay. Điều đó là hoàn toàn đúng thực tiễn và đúng đắn".

Nội dung của báo cáo chính trị gắn liền với thực tiễn - Ảnh 2.

Đại biểu Lê Văn Dũng (Quảng Nam) - Ảnh: V.T.

Đảng đã tạo niềm tin cho cán bộ, đảng viên và nhân dân

Đại biểu Lê Văn Dũng, phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam, chia sẻ: "Đây là lần thứ 2 tôi đi dự Đại hội Đảng toàn quốc. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thay mặt Ban chấp hành Trung ương Đảng trình bày Báo cáo chính trị, tôi thấy rất khí thế, đặc biệt là lời hiệu triệu toàn Đảng, toàn dân rất sâu sắc, đi vào lòng người.

Nội dung của báo cáo chính trị đều gắn liền với thực tiễn trong nhiều năm qua Đảng tập trung lãnh đạo đất nước. Trong nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng Đảng nói chung, công tác tổ chức cán bộ nói riêng, đã đạt được nhiều kết quả to lớn. 

"Trong nhiệm kỳ qua, Đảng đã lãnh đạo tốt công tác phòng chống tham nhũng, đặc biệt là tạo niềm tin cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tôi nghĩ Đảng sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ này trong thời gian tới", ông Dũng nói.

Nhận định về phát biểu "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay" của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, ông Lê Văn Dũng nói: "Cơ đồ của đất nước có thể nhìn thấy ở khắp mọi nơi, kể cả vùng xa xôi, hẻo lánh, vùng đặc biệt khó khăn. Nhiều năm qua, đặc biệt là 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, những nơi này đã có điều kiện phát triển, đúng như lời nhận định của Tổng bí thư, Chủ tịch nước".

Nội dung của báo cáo chính trị gắn liền với thực tiễn - Ảnh 3.

Đại biểu Nguyễn Minh Tuấn (Yên Bái) - Ảnh: V.T.

Việt Nam sẽ trở thành một nước phồn vinh và hạnh phúc

Đại biểu Nguyễn Minh Tuấn, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái, thấy Báo cáo chính trị trình đại hội đã đề cập rất nhiều nội dung thực chất, khách quan, toàn diện các vấn đề trọng đại để đất nước phát triển trong thời gian tới.

"Báo cáo xác định mục tiêu dài hạn đến năm 2045 Việt Nam sẽ trở thành một nước phát triển có thu nhập cao. Báo cáo cũng nhấn mạnh việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức và đặc biệt là về công tác cán bộ", ông Tuấn nói.

"Cùng với đại biểu toàn quốc, với lá phiếu của mình, tôi rất hi vọng Đại hội XIII của Đảng sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, bản lĩnh chính trị, đạo đức, uy tín và năng lực, đặc biệt là luôn đặt lợi ích của dân tộc, quốc gia lên trên hết để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển của đất nước trong thời kỳ đổi mới. 

Tôi tin rằng với niềm tin và khát vọng như tinh thần của đại hội lần này, chắc chắn nước Việt Nam của chúng ta sẽ trở thành một nước phồn vinh và hạnh phúc, đặc biệt là niềm tin của nhân dân sẽ được tăng lên rất nhiều trong thời gian tới".

Văn kiện Đại hội XIII kết tinh trí tuệ toàn Đảng, toàn dân Văn kiện Đại hội XIII kết tinh trí tuệ toàn Đảng, toàn dân

TTO - 8h sáng 26-1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.587 đại biểu chính thức, đại diện cho 5,1 triệu đảng viên trên toàn quốc.

ĐỨC BÌNH (ghi)
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận