Nói dối bệnh nhân siêu âm máy hư, một nữ hộ sinh bị hạ bậc thi đua

29/04/2018 17:19 GMT+7

TTO - Bác sĩ siêu âm nghỉ ốm, nữ hộ sinh trả lời với người đến siêu âm là máy hỏng. Thông tin này được xác minh, nên nữ hộ sinh đã bị bệnh viện kỷ luật hạ bậc thi đua.

Nói dối bệnh nhân siêu âm máy hư, một nữ hộ sinh bị hạ bậc thi đua - Ảnh 1.

Trang thông tin của Trung tâm y tế quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Chiều 29-4, Trung tâm y tế quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết vừa họp toàn thể và ra quyết định kỷ luật hạ bậc thi đua bà N.T.K.A, nữ hộ sinh của trung tâm.

Lý do kỷ luật là do bà A. có phát ngôn không đúng khi tiếp đón bệnh nhân đến khám tại trung tâm.

Trước đó, ngày 27-4, bệnh nhân Nguyễn Thị N. (28 tuổi, ngụ P.Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê) đang mang thai 3 tháng cùng chồng đến Trung tâm y tế quận Thanh Khê để khám thai do bị té.

Sau khi mua sổ khám bệnh, chị N. được nhân viên chỉ vào Khoa sản tiếp tục tiến hành các thủ tục tiếp theo. Thế nhưng, tại đây bà A. lại trả lời máy siêu âm của khoa bị hỏng.

Bức xúc trước thông tin trên, vợ chồng chị N. đi đến chỗ khác để khám. Sau đó, chồng chị N. đã phản ánh thông tin này lên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng: Xanh - Sạch - Đẹp.

Sau khi có thông tin này, UBND quận Thanh Khê đã có văn bản yêu cầu Trung tâm y tế quận Thanh Khê xử lý thông tin người dân đã phản ánh.

Theo Trung tâm y tế quận Thanh Khê, việc bà A. nói máy siêu âm hư là không đúng sự thật bởi máy này mới được chuyển về trung tâm được 3 tháng nay. Máy có giá hơn 2 tỉ đồng và đang hoạt động tốt.

Ngoài máy siêu âm đặt tại Khoa sản, trung tâm vẫn còn 2 máy siêu âm khác vẫn đang hoạt động.

Bà A. giải thích nói máy siêu âm hỏng do lúc đó bác sĩ siêu âm vắng do nghỉ ốm.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận