Tag: Nội địa hóa

Trung Quốc chuyển sản xuất điện thoại thông minh sang Việt Nam để giảm chi phí

TTO - Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi đã tiếp nhận và phân phối lô sản phẩm điện thoại đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam.

Xe máy điện 'Made in Vietnam' giá gần 55 triệu đồng, đi 200 km mỗi lần sạc

Dat Bike Weaver 200 là sản phẩm của một start-up Việt Nam, thiết kế cổ điển, trang bị động cơ công suất tối đa 6.000 W, tầm hoạt động 200 km ở tốc độ 35 km/h mỗi lần sạc.

Xây dựng TP.HCM làm 'sếu vùng 4.0'

TTO - Tôi xin đề xuất 4 nhóm giải pháp giúp vùng phía Nam cùng khởi phát cùng thích ứng theo mẫu hình quốc gia “đổi mới sáng tạo 4.0” (ĐMST 4.0). Theo đó, TP.HCM sẽ trở thành một sếu đầu đàn trong phát triển công nghệ của vùng phía Nam.

Ford quay trở lại lắp ráp xe Ranger tại Việt Nam

TTO - Thay vì nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, Ford Việt Nam đã chính thức lắp ráp mẫu xe bán tải (pickup) Ranger tại Việt Nam. Nhiều mẫu xe từng "dứt áo ra đi" nhập khẩu nay đã chuyển sang lắp ráp trong nước.

Từ chiếc xe gắn máy đến con ốc vít: Làm gì có thiên tài đại nhảy vọt!

TTCT - Sự phát triển của nền sản xuất quốc gia và các doanh nghiệp tư nhân nội địa thực sự tạo ra của cải vật chất luôn đi kèm với một đòi hỏi bắt buộc: một nền công nghiệp hỗ trợ đủ mạnh. Đây cũng đã là điều được nêu rõ trong dự thảo văn kiện Đại hội Đảng XIII.

Đợi chờ Biden…

TTCT - “Đợi chờ Godot” - vở kịch của văn hào Ireland Samuel Beckett, được coi là tác phẩm tiêu biểu cho thể loại kịch phi lý, không cốt truyện, không cao trào, một bi kịch nhưng lại đậm màu trào lộng để gửi đi thông điệp hư cấu về xã hội hiện đại hoang tàn và cô độc. Đợi chờ Biden sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cũng bao gồm đầy đủ những cung bậc cảm xúc đó…

Vietsovpetro khai thác hơn 3,4 triệu tấn dầu, tiết kiệm 105 triệu USD.

TTO - Chiều 28-12, ông Nguyễn Quỳnh Lâm, tổng giám đốc Liên doanh dầu khí Việt - Nga Vietsovpetro, cho biết năm 2020, doanh nghiệp khai thác được 3,42 triệu tấn dầu thô và tiết kiệm được 105 triệu USD nhờ nỗ lực “nội địa hóa”.

Netizens Hàn tức anh ách với loạt kimbap 'Việt hoá', quyết đòi nhập khẩu bằng được!

"Nội địa hoá" là hình thức mà Việt Nam đã và đang áp dụng rất thành công lên những món ngon ngoại quốc.

Vingroup làm xong hai mẫu máy thở xâm nhập, nội địa hóa 70%

TTO - Vingroup sẽ xuất xưởng lô hai mẫu máy thở xâm nhập để phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 vào ngày 15-5 tới, với 70% linh kiện và phụ kiện tự sản xuất hoặc nội địa hóa, theo thông tin từ tập đoàn này.

Đà Nẵng hỗ trợ ĐH Duy Tân chế tạo máy thở

TTO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết sẽ hỗ trợ nhóm nghiên cứu Trường ĐH Duy Tân tiếp tục hoàn chỉnh thiết kế máy thở để cho ra thị trường trong thời gian sớm nhất.