Tag: nội chiến Syria

Hezbollah: Nỗi lo thực sự của Israel?

TTCT - Israel sẽ vừa phải tấn công Gaza vừa phải để một mắt dè chừng phía bắc nước này, nơi giáp giới Lebanon và có lực lượng Hezbollah mạnh gấp nhiều lần Hamas đang hoạt động.

Nước Mỹ thời Biden: Lệnh hành quân đầu tay

TTCT - Mới tuần lễ thứ năm của nhiệm kỳ tổng thống, ông Joe Biden đã động binh đao. Ý định của những cuộc không kích vừa mở nhắm vào Syria là gì, có mục đích ra sao, nhằm vào ai, và sẽ đi đến đâu?

Các tay súng khủng bố thưởng ra sao cho mỗi nhiệm vụ?

TTO - Các tay súng quyết định gia nhập hàng ngũ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) không chỉ bởi hệ tư tưởng, mà còn bởi những phần thưởng mà tổ chức khủng bố này hứa hẹn. Đài Russia Today của Nga đã tiết lộ chi tiết bí mật này.

Bảo tàng quốc gia Syria mở cửa đón công chúng sau 6 năm

TTO - Đóng cửa hơn 6 năm kể từ năm 2012, bảo tàng quốc gia Damascus của Syria đã mở cửa lại từ hôm 28-10. Bảo tàng trưng bày khoảng 10.000 hiện vật tại 4 khu, tái hiện các thời kỳ của Syria.

Tổng thư ký LHQ kêu gọi điều tra cuộc không kích tại Syria

TTO - Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres ngày 10-6 kêu gọi điều tra các cuộc không kích được cho là do các máy bay Nga thực hiện tại Syria khiến hàng chục người bao gồm trẻ em thiệt mạng.

Nga điều phối tiến trình hòa bình ở Syria như thế nào?

TTO - Nga điều hành chủ yếu theo thực địa chiến trường. Bên đối lập tham gia "đàm phán" chủ yếu là các thủ lĩnh phiến quân được Nga cho là "không khủng bố", chứ không phải các chính khách lưu vong.

Ai chịu trách nhiệm thực thi lệnh ngừng bắn ở Syria?

TTO - Nga và Syria tiếp tục tranh cãi với Mỹ và đồng minh xung quanh trách nhiệm cho việc lệnh ngừng bắn ở Syria bị vi phạm.

Syria tự tin sắp lấy lại được lãnh thổ đã mất

TTO - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Syria Walid al-Muallem khẳng định tại Liên Hiệp Quốc rằng chiến thắng của chính quyền đang nằm trong tầm tay.

Mỹ lo xử Triều Tiên, Nga dập tên lửa ở Syria

Mỹ đang lún vào khủng hoảng Triều Tiên, giúp Nga giành thắng lợi ở Syria.

Hơn 330.000 người đã chết, Syria vẫn chưa yên ổn

TTO - Cuộc nội chiến ở Syria kéo dài đã 6 năm với số người chết tăng dần theo thời gian. Các nỗ lực đàm phán hoà bình trong khi đó tiếp tục bế tắc.