Nối cánh tay đứt lìa cho người đàn ông bị chém trên đường phố TP.HCM

29/08/2019 13:26 GMT+7

TTO - Đại diện Bệnh viện Bình Dân cho biết đã phối hợp cùng Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM nối thành công cánh tay đứt lìa cho người đàn ông bị chém trên đường Cao Thắng, quận 3.

Nối cánh tay đứt lìa cho người đàn ông bị chém trên đường phố TP.HCM - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường chiều 28-8 - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 29-8, Cơ quan CSĐT Công an quận 3, TP.HCM đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra vụ một nhóm người chém lìa tay ông N.H.S. (47 tuổi, ngụ quận 10) trên đường Cao Thắng, quận 3 vào chiều 28-8.

Sau khi gây án, nhóm người chém ông S. đã bỏ trốn. Ông S. sau đó được người dân nhanh chóng vận chuyển bằng xe ba gác vào Bệnh viện Bình Dân cấp cứu.

Đại diện Bệnh viện Bình Dân cho biết bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng cánh tay đứt lìa, mất nhiều máu, đồng tử giãn, mạch nhanh, sốc mất máu, co giật.

Ngay lập tức, nạn nhân được đưa thẳng lên phòng cấp cứu, gây mê, hồi sức. Êkip cấp cứu nhanh chóng kẹp động mạch chủ trên đoạn bị chặt đứt. Sau đó, êkip tim - mạch máu Bệnh viện Bình Dân tiến hành phẫu thuật nối mạch máu.

Lúc này, êkíp vi phẫu của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình cũng kịp thời tới "chi viện" nối xương và thần kinh tay cho bệnh nhân. Bệnh nhân được truyền 2 đơn vị máu bù trong lúc phẫu thuật.

Sau 4 giờ phẫu thuật, tay bệnh nhân đã ấm, dấu hiệu nối mạch máu thành công. Hiện tại bệnh nhân qua cơn nguy kịch và được tiếp tục theo dõi.

Theo đại diện Bệnh viện Bình Dân, hiện tay của bệnh nhân không hoại tử nhưng việc đánh giá vận động của tay cần phải sau 2 tháng nữa.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, khoảng 15h30 ngày 28-8, nhiều người (khoảng 4 người) đi trên nhiều xe máy rượt đuổi một người đàn ông đi xe máy (chưa rõ danh tính) trên đường Cao Thắng, quận 3. Người đàn ông bỏ xe máy chạy bộ thì bị nhóm người rượt đuổi cầm hung khí chém khiến cánh tay đứt lìa. Sau khi gây án, nhóm này lên xe bỏ đi.

Một người đàn ông bị chém lìa tay trên đường phố TP.HCM Một người đàn ông bị chém lìa tay trên đường phố TP.HCM

TTO - Một người đàn ông bị nhóm người dùng hung khí chém lìa tay trên đường Cao Thắng (Q.3, TP.HCM), mất rất nhiều máu. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận