27/04/2024 21:22 GMT+7

Nổ tại căn cứ quân sự Campuchia, 20 binh sĩ thiệt mạng

Thủ tướng Campuchia Hun Manet cho biết 20 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong vụ nổ đạn dược tại căn cứ quân sự ở phía tây Campuchia.

Hình ảnh được cho là hiện trường vụ nổ đạn dược tại căn cứ phía tây Campuchia ngày 27-4 - Ảnh: DAP News

Hình ảnh được cho là hiện trường vụ nổ đạn dược tại căn cứ phía tây Campuchia ngày 27-4 - Ảnh: DAP News

Theo Hãng tin AFP, trong thông báo trên Facebook, Thủ tướng Campuchia Hun Manet cho biết vụ nổ xảy ra chiều 27-4 (giờ địa phương) tại căn cứ quân sự ở tỉnh Kampong Speu, phía tây Campuchia.

Vụ nổ khiến 20 binh sĩ Campuchia thiệt mạng và một số binh sĩ khác bị thương.

Thay mặt Chính phủ Campuchia, Thủ tướng Hun Manet gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của các binh sĩ trên và thông báo hỗ trợ tài chính cho họ.

Chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Thủ tướng Hun Manet không chia sẻ nhiều thông tin chi tiết về vụ việc này. Nhà lãnh đạo Campuchia cho biết ông "vô cùng sốc" khi nhận được tin về vụ nổ tại căn cứ ở tỉnh Kampong Speu.

Quân đội Campuchia cho biết đây là "vụ nổ kho đạn dược", khiến một chiếc xe tải chở đầy vũ khí bị phá hủy. Một văn phòng và doanh trại gần đó đã bị phá hủy, trong khi 25 ngôi nhà xung quanh cũng bị ảnh hưởng vì vụ nổ, theo AFP.

Hình ảnh được truyền thông địa phương đăng tải cho thấy khói bốc lên tại hiện trường. Người dân ở một ngôi làng gần đó cũng chia sẻ lên mạng những bức ảnh cho thấy cửa sổ bị vỡ.

Thủ tướng Hun Manet đã chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Campuchia nhanh chóng tổ chức tang lễ cho các binh sĩ thiệt mạng.

Trung Quốc tuyên bố ủng hộ Campuchia hết lòngTrung Quốc tuyên bố ủng hộ Campuchia hết lòng

Hôm 21-4, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố Trung Quốc sẽ luôn là 'đối tác đáng tin cậy nhất và ủng hộ mạnh mẽ nhất của Campuchia'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên