Thứ 7, ngày 6 tháng 3 năm 2021

Nổ súng sát hại vợ rồi cố thủ trong nhà

10/06/2019 16:54 GMT+7

TTO - Bi kịch gia đình đã xảy ra tại thành phố Plantation, bang Florida (Mỹ) khi người chồng nổ súng sát hại vợ vừa ly dị xong, rồi cố thủ trong nhà trước khi đầu hàng cảnh sát.

Nổ súng sát hại vợ rồi cố thủ trong nhà - Ảnh 1.

Nghi phạm Brandon Ngô đã bị tạm giam ngay trong ngày 9-6 - Ảnh: POLICE

Ông Brandon Ngô, 51 tuổi, đã phải ra tòa quận Broward trong ngày 9-6 (giờ địa phương) và thẩm phán buộc bắt tạm giam ông ta tại nhà tù Fort Lauderdale mà không cho nộp tiền thế chân để tại ngoại. Ông Ngô phải đối diện với cáo buộc giết người cấp độ một.

Ông Ngô được cho rằng đã nổ súng bắn chết vợ tại nhà ở TP Plantation vào sáng sớm 8-6, rồi cố thủ trong nhà trước khi đầu hàng cảnh sát.

Nạn nhân là bà Jade Nguyễn, 27 tuổi, theo thông tin từ một người bạn của nạn nhân nói với báo địa phương Local 10. Theo đó, hai người đã được tòa quyết định cho ly dị vào ngày 4-6.

Trên trang GoFundMe, bạn bè nạn nhân đã lập ra tài khoản để quyên góp tiền giúp chi phí cho đám tang của nạn nhân và buổi lễ tưởng nhớ nạn nhân được tổ chức vào chiều 10-6 tại tiệm spa Contour Day nơi bà Nguyễn làm việc.

Những người láng giềng kể với tờ Local 10 rằng đôi vợ chồng này sống hiền hòa với hàng xóm và chưa từng gây ra sự vụ gì ở nơi sinh sống.

Nổ súng sát hại vợ rồi cố thủ trong nhà - Ảnh 2.

Nạn nhân Jade Nguyễn, 27 tuổi - Ảnh: FACEBOOK

Theo thống kê mới nhất từ Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật Mỹ, năm 2017 tại nước này có 39.773 người thiệt mạng vì súng và đây là năm có nhiều người chết vì súng nhất ở Mỹ kể từ năm 1968.

Nhiều vụ xả súng chết người đã xảy ra trên khắp nước Mỹ trong ngày 9-6 làm 6 người thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Tại thành phố Philadelphia ở miền Đông, 6 vụ xả súng làm 1 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương. Trong một vụ xả súng ở phía Tây thành phố, một đối tượng nam giới nổ súng vào một nam thanh niên 21 tuổi và 2 người đàn ông 28 tuổi. Cả 3 người đã được đưa vào một bệnh viện địa phương và đang trong tình trạng nguy kịch.

Một vụ xả súng khác liên quan mua bán ma túy, trong đó 2 người bán bắn 2 người mua. Một trong 2 người mua trúng đạn và đang trong tình trạng nguy kịch, trong khi người mua còn lại trong tình trạng ổn định với một phát bắn vào vai.

Vào cuối giờ chiều 9-6, theo giờ địa phương, một người đàn ông 42 tuổi bị bắn nhiều lần. Ông ta sau đó được thông báo đã chết trong bệnh viện. Tối cùng ngày, 3 người đàn ông khác bị bắn trong 3 vụ xả súng riêng lẻ.

Tại bang Georgia, 2 người chết sau khi bị bắn tại nhà. Tại Atlanta, thành phố lớn nhất bang Georgia, 1 người đàn ông tử vong do trúng đạn bắn vào ngực, một người đàn ông khác bị thương trong vụ xả súng này.

Tại bang Ohio, một phụ nữ 18 tuổi chết trong một vụ xả súng tại quận Montgomery.

Ngày 31-5 vừa qua, tại bang Virgina của Mỹ xảy ra một vụ xả súng nghiêm trọng làm 12 người thiệt mạng và 6 người bị thương. Vụ việc đã làm "nóng" trở lại tranh cãi về luật sở hữu súng đạn ở Mỹ.

Kẻ nghi giết vợ đốt xác rồi chở con đi tắm biển khai do vợ nặng lời Kẻ nghi giết vợ đốt xác rồi chở con đi tắm biển khai do vợ nặng lời Khởi tố người chồng nghi giết vợ ném xác xuống giếng hoang Khởi tố người chồng nghi giết vợ ném xác xuống giếng hoang Nóng giận giết vợ, chồng lãnh án chung thân Nóng giận giết vợ, chồng lãnh án chung thân
Ý NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận