14/10/2021 11:30 GMT+7

‘Nổ’ quen biết lãnh đạo, lừa chạy biên chế nhân viên an ninh sân bay

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Ngày 14-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng cho biết đã bắt tạm giam 4 tháng Văn Hữu Tưởng (34 tuổi, Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tưởng nói là quen với nguyên lãnh đạo UBND TP để lừa nhiều người.

Cụ thể, khoảng tháng 10-2014, Tưởng gặp ông L.C.B. và đưa thông tin gian dối sân bay Đà Nẵng đang tuyển 3 biên chế nhân viên an ninh sân bay, chi phí "chạy" là 20.000 USD/suất. 

Nghĩ thật nên ông B. trao đổi với bà N.T.H.V. làm hồ sơ xin việc cho 3 người thân và đưa cho Tưởng 60.000 USD. 

Không chỉ vậy, Tưởng gặp trực tiếp bà V. và nói rằng sân bay đang cần tuyển 2 suất khác để chiếm đoạt của bà này 400 triệu đồng (không viết giấy biên nhận). Chưa dừng lại, Tưởng còn lừa ông B. lấy 200 triệu đồng để làm 2 bộ hồ sơ mua đất tại một dự án.

Sau khi nhận được tiền, Tưởng không thực hiện cam kết mà bỏ trốn.

Ngoài ra, Tưởng còn nói dối với ông T.Đ.G. có quen với lãnh đạo Cảng hàng không sân bay Đà Nẵng nên có thể xin vào làm việc tại đây với chi phí 300 triệu đồng. 

Ông G. đã làm cầu nối để xin việc cho 2 trường hợp, đứng ra nhận 350 triệu đồng của 2 bị hại rồi chuyển cho Tưởng. Số tiền còn lại, ông G. sẽ chuyển cho Tưởng khi có quyết định đi làm của 2 người trên. 

Cũng bài cũ, Tưởng nhận tiền xong thì tắt điện thoại, bỏ trốn khiến ông G. phải lấy tiền túi trả lại cho 2 bị hại. Ông G. đã làm đơn tố giác hành vi của Tưởng.

Qua điều tra, với chiêu "nổ" là người thân của nguyên lãnh đạo UBND TP, Tưởng khoe có thể mua đất giá rẻ hơn giá thị trường để lừa đảo.

Khoảng tháng 4-2015, Tưởng làm quen ông N.H.Đ., nói rằng 1 ban quản lý dự án kêu gọi góp vốn mua đất giá nội bộ. Tưởng rủ ông Đ. góp 650 triệu đồng cùng cam kết chỉ 1 tháng sẽ kiếm lời 200 triệu đồng. 

Sau khi nhận tiền, Tưởng thay đổi số điện thoại và đi khỏi nơi cư trú. Cũng thủ đoạn mua đất giá ưu đãi trên, năm 2016, Tưởng lừa chiếm 518 triệu đồng của ông T.L.Q..

Bước đầu xác định Tưởng lừa nhiều người chạy việc làm, mua đất dự án giá rẻ, chiếm đoạt số tiền hơn 1,7 tỉ đồng và 60.000 USD.

Được biết, Tưởng từng có một tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

'Nổ' quen biết nhiều 'sếp lớn' để lừa chạy án với giá 150 triệu đồng

TTO - Vũ khai mình quen biết với nhiều 'sếp lớn' trong ngành bảo vệ pháp luật và có khả năng lo chạy án cho các bị can, bị cáo.

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên