23/04/2022 08:00 GMT+7

Nỗ lực lấy bằng đại học trong 3 năm với học phí giá rẻ

UYÊN TRINH - QUỲNH ANH
UYÊN TRINH - QUỲNH ANH

Với đào tạo theo tín chỉ như hiện nay, sinh viên Trường đại học Gia Định (GDU) có thể lấy bằng đại học chính quy trong 3 năm nếu tích luỹ đủ số tín chỉ theo quy định của Bộ GD-ĐT cùng học phí giá rẻ.

Nỗ lực lấy bằng đại học trong 3 năm với học phí giá rẻ - Ảnh 1.

Phụ huynh cùng con đến đăng ký xét tuyển tại Trường Đại học Gia Định - Ảnh: VINH NGUYỄN

Theo đó, Trường ĐH Gia Định có mức học phí chỉ từ 7,5 - 12,5 triệu đồng/học kỳ đối với chương trình đại trà và 25 triệu đồng/học kỳ đối với chương trình tài năng, cam kết không tăng trong suốt quá trình học.

Học phí rẻ

Giữa tháng 4-2022, phụ huynh Châu Thị Ngọc Thơm cùng con trai Hồ Hoàng Nhật Hưng (Hóc Môn, TP.HCM) đến Trung tâm Tuyển sinh Truyền thông Trường ĐH Gia Định để đăng ký xét tuyển học bạ vào ngành Truyền thông đa phương tiện của trường.

Bà Thơm cho hay: "Cháu có tìm hiểu một số trường đại học nhưng tôi thấy học phí cao quá. Tôi nghe nói Trường đại học Gia Định có mức học phí rẻ nên hai mẹ con đi từ Hóc Môn lên Phú Nhuận, đến tận nơi hỏi thử ra sao để cho con học. Khi biết học phí của trường rẻ, nếu con tôi nỗ lực có thể tốt nghiệp trong 3 năm học, tôi mừng lắm!"

Nhật Hưng cho biết: "Em đam mê ngành Truyền thông đa phương tiện từ năm lớp 10. Sau khi tìm hiểu thì thấy GDU có môi trường học năng động và thân thiện, vui vẻ nên em đăng ký ngay. Đồng thời, trường cũng có mức học phí rẻ, giảm áp lực kinh tế cho mẹ em".

Nỗ lực lấy bằng đại học trong 3 năm với học phí giá rẻ - Ảnh 2.

Sinh viên Trường Đại học Gia Định trong một buổi trải nghiệm thực tế - Ảnh: VINH NGUYỄN

Phụ huynh em Trần Đăng Khánh - thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức xét kết quả học bạ THPT vào ngành Công nghệ thông tin - cũng cho biết ông cùng con chọn GDU vì trường có học phí rẻ, phù hợp kinh tế gia đình hiện tại. Mức học phí hợp lý, thời gian đào tạo nếu nỗ lực có thể rút ngắn giúp gia đình ông không bị áp lực kinh tế, con ông yên tâm học hành.

Là sinh viên năm nhất ngành Marketing, Đỗ Quỳnh Nga chia sẻ: "Em chọn Trường ĐH Gia Định không chỉ vì học phí rẻ. Được trường tạo điều kiện, em sẽ cố gắng hết sức để tích lũy đủ tín chỉ và tốt nghiệp sớm. Nhờ vậy, em sẽ được ra trường sớm, có công việc sớm để có nhiều kinh nghiệm trong công việc hơn".

Còn Phú Thương, sinh viên năm nhất ngành Truyền thông đa phương tiện cũng cho hay chọn học tại GDU vì định hướng đào tạo của nhà trường chuyên về ứng dụng và thực hành và sự đa dạng của các ngành nghề tại đây. Cùng với đó là trường tạo điều kiện tối đa để sinh viên tốt nghiệp sớm. Với Thương, điều này giúp em có cơ hội tiếp cận việc làm sớm hơn với các bạn cùng trang lứa.

Em còn được tham gia nhiều hoạt động thực tế của trường và ngành học như: Cuộc thi Gương mặt GDU, Lớp tôi là số 1, Ngày hội việc làm,...

Cơ hội kép để thành công

Nỗ lực lấy bằng đại học trong 3 năm với học phí giá rẻ - Ảnh 3.

Sinh viên GDU tham gia Ngày hội việc làm do trường tổ chức để tìm kiếm cơ hội làm việc ngay khi còn đang đi học - Ảnh: NỮ NGUYỄN

Năm nay, Trường đại học Gia Định có thêm năm ngành học mới, nâng tổng số ngành đại trà lên 19 ngành. Trường mở thêm chương trình tài năng với năm ngành học: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing và Ngôn ngữ Anh.

ThS LS Trịnh Hữu Chung - phó hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định - cho biết: "Trường hỗ trợ tối đa để sinh viên tích lũy đủ tín chỉ, tốt nghiệp sớm cùng học phí rẻ, không tăng trong suốt quá trình học. 

Điều này giúp sinh viên vừa tiết kiệm thời gian, giảm bớt nhiều chi phí như ăn ở, sinh hoạt, học phí từ đó giảm áp lực tài chính đối với nhiều gia đình. Ngoài ra, trường còn muốn tạo điều kiện đại trà cho tất cả các em học sinh được theo học tại trường".

Ngoài ra, ThS.LS Trịnh Hữu Chung nói thêm: "Nếu nỗ lực tối đa, sau khi tốt nghiệp sinh viên trường được nhận bằng đại học chính quy tương đương với thời gian đào tạo cao đẳng. 

Như vậy, các em có cơ hội kép để thành công: vừa tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian, tiền bạc, vừa ra trường sớm hơn, tăng cơ hội cạnh tranh so với các bạn đồng trang lứa. Sau đó, các em có thể học tiếp cấp bậc cao hơn, nhận bằng thạc sĩ trong thời gian ngắn hơn".

Nỗ lực lấy bằng đại học trong 3 năm với học phí giá rẻ - Ảnh 4.

Trường ĐH Gia Định thường xuyên ký kết hợp tác với các doanh nghiệp nhằm rộng mở cơ hội việc làm cho sinh viên - Ảnh: NỮ NGUYỄN

Năm 2022, Trường ĐH Gia Định có ba phương thức xét tuyển:

1. Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: từ 15 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng.

2. Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của ĐHQG TP.HCM: từ 600 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 700 điểm trở lên đối với chương trình tài năng.

3. Kết quả học bạ THPT (Điểm HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12): từ 16,5 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: từ tháng 04.2022.

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể chọn một trong các phương thức sau:

Xét tuyển trực tuyến tại: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen

2. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ trường: Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Ảnh chụp Màn hình 2022-04-22 lúc 20

Thí sinh có thể quét mã QR code để xét tuyển học bạ trực tuyến

Trường ĐH Gia Định: nhập học từ xa, được đóng trước 50% học phí Trường ĐH Gia Định: nhập học từ xa, được đóng trước 50% học phí

Sẵn sàng đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ thí sinh, Trường ĐH Gia Định (GDU) đã triển khai nhiều hoạt động nhập học từ xa như quét mã QR Code để được tư vấn, nhận hồ sơ lưu động, cho phép đóng 50% học phí, giúp đỡ tìm nhà trọ, việc làm…

UYÊN TRINH - QUỲNH ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên