08/03/2021 08:27 GMT+7

Nổ kho chứa đạn quân đội ở Guinea Xích Đạo: 20 người chết, 600 người bị thương

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Ít nhất 20 người chết và hàng trăm người bị thương sau bốn vụ nổ xảy ra tại một doanh trại quân đội ở Guinea Xích Đạo và san phẳng các khu vực dân cư xung quanh.

Nổ kho chứa đạn quân đội ở Guinea Xích Đạo: 20 người chết, 600 người bị thương - Ảnh 1.

Tìm kiếm người bị nạn trong các đống đổ nát sau tai nạn cháy nổ ở một doanh trại quân đội tại Bata, Guinea Xích Đạo ngày 7-3-2021 - Ảnh: TVGE/REUTERS TV

Theo Hãng tin AFP, các đoạn video ghi lại từ hiện trường của kênh truyền hình TVGE cho thấy các tòa nhà bốc cháy và bị san phẳng trên một phạm vi bán kính rộng xung quanh doanh trại quân đội Nkoa Ntoma ở thành phố Bata, thành phố lớn nhất và là thủ phủ kinh tế của Guinea Xích Đạo. Một cột khói cao và đen đặc bốc lên trời.

Trong video của TVGE, có thể thấy trẻ em và người lớn đang được kéo ra khỏi những đống đổ nát. Khung cảnh hỗn loạn tại bệnh viện ở Bata, người bị thương nằm la liệt các lối đi chờ tới lượt điều trị.

Bộ Y tế Guinea Xích Đạo cảnh báo trên Twitter có thể còn nhiều người nữa vẫn đang bị chôn vùi trong các đống đổ nát.

Tổng thống Guinea Xích Đạo, ông Teodoro Obiang Nguema, cho biết tai nạn xảy ra sau khi các nông dân địa phương đốt đồng nhưng để một đám lửa lan ra ngoài tầm kiểm soát và cháy tới khu chứa thuốc nổ được bảo quản sơ sài của doanh trại quân đội.

"Thành phố Bata là nạn nhân của một tai nạn xảy ra do sự tắc trách của một đơn vị chịu trách nhiệm lưu trữ thuốc nổ, vật nổ và đạn dược tại doanh trại quân đội Nkoa Ntoma" - ông Teodoro Obiang Nguema nói trong thông cáo.

Theo ông Teodoro Obiang Nguema, kho lưu trữ thuốc nổ, vật liệu nổ của quân đội đã bắt lửa từ một đám đốt đồng của nông dân ở gần đó.

Bộ Quốc phòng Guinea Xích Đạo ước tính đã có ít nhất 20 người chết và 600 người bị thương trong vụ việc.

Nổ kho chứa đạn quân đội ở Guinea Xích Đạo: 20 người chết, 600 người bị thương - Ảnh 2.

Người dân khiêng thi thể một người bị nạn sau tai nạn cháy nổ ở một doanh trại quân đội tại Bata, Guinea Xích Đạo ngày 7-3-2021 - Ảnh: TVGE/REUTERS TV

Ông Teodoro Obiang Nguema cũng phát thông điệp xin quốc tế hỗ trợ đất nước sau thảm họa kinh hoàng.

Thảm kịch xảy ra ở thời điểm Guinea Xích Đạo đang rất khó khăn do khủng hoảng kinh tế vì giá dầu giảm và vì đại dịch COVID-19.

Bata là thành phố lớn nhất tại quốc gia Trung Phi có nguồn tài nguyên dầu và khí đốt phong phú. Khoảng 800.000 trong tổng số 1,4 triệu dân của nước này sinh sống tại Bata, hầu hết họ đều nghèo.

219 công dân từ Guinea Xích Đạo đã về đến khu cách ly 219 công dân từ Guinea Xích Đạo đã về đến khu cách ly

TTO - Chuyến bay VN06 chở 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích Đạo về nước đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 15h10 ngày 29-7. Lúc 16h45, đoàn xe chở các công dân đã về đến khu cách ly.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên