Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Nổ bình khí oxy, một người nguy kịch

05/10/2022 22:26 GMT+7

TTO - Chiều 5-10, tại cơ sở Mạnh The, huyện Tiền Hải, Thái Bình, trong quá trình người dân thay bình khí oxy để sục bể, giữ cho hải sản sống, bất ngờ bình khí này phát nổ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 5-10, một lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình xác nhận vừa xảy ra vụ nổ bình oxy khiến một người nguy kịch tại xã Nam Thanh.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Nam Tiền Hải cho biết chiều 5-10, bệnh viện tiếp nhận sơ cứu cho một nam bệnh nhân bị bỏng khí nặng.

Bệnh nhân là anh V.V.L. (22 tuổi, trú xã Hồng Dũng, huyện Thái Thụy) vào viện trong tình trạng nguy kịch, chẩn đoán ban đầu của bác sĩ cho thấy bệnh nhân bị bỏng toàn thân cấp độ 3, trên người bị đa vết thương, mất nhiều máu do bỏng khí.

Sau khi sơ cứu, xử lý ban đầu các vết thương, bệnh nhân được chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để tiếp tục điều trị.

Trước đó, người dân nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ cơ sở buôn bán hải sản tươi sống Mạnh The tại thôn Ái Quốc, xã Nam Thanh, huyện Tiền Hải.

Nguyên nhân ban đầu được xác định khi chủ cơ sở Mạnh The cho thay bình khí oxy để sục bể giữ cho hải sản sống, bất ngờ bình khí này phát nổ. Tiếng nổ lớn kèm theo ngọn lửa bốc cao khiến anh L. là thợ hàn xì đang làm thuê tại cơ sở, gần khu vực bình oxy phát nổ bị thương nặng, một người khác bị thương nhẹ.

Nhận thông tin, chính quyền và Công an xã Nam Thanh nhanh chóng có mặt để bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo Công an huyện Tiền Hải.

Nổ khí gas xé toạc tòa nhà 6 tầng ở Trung Quốc Nổ khí gas xé toạc tòa nhà 6 tầng ở Trung Quốc

TTO - Ngày 20-7, vụ nổ khí gas tại một tòa nhà dân cư sáu tầng ở thành phố Thiên Tân khiến 1 người chết, 12 người bị thương và 3 người chưa rõ tung tích.

KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận