Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Nissan triệu hồi 3.073 xe do lỗi túi khí

03/12/2017 12:10 GMT+7

TTO - Tổng cộng có 3.073 xe bán tải Nissan Navara tại trường Việt Nam bị triệu hồi, được sản xuất từ 20-9-2010 đến 1-12-2014, do lỗi túi khí.

Nissan triệu hồi 3.073 xe do lỗi túi khí - Ảnh 1.

Nissan Navara - Ảnh: AutoNissan

Thông tin từ Cục Đăng kiểm VN cho biết đơn vị này vừa ra thông báo về việc triệu hồi đối với 3.073 chiếc bán tải Nissan Navara được nhập khẩu từ Thái Lan do lỗi ở hệ thống túi khí ở bên ghế phụ.

Theo đó, hai dòng xe Nissan Navara nằm trong đợt triệu hồi để kiểm tra và thay thế bộ thổi khí của túi khí phía trước bên phía hành khách là LE và XE. 

Ngoài ra, còn bộ phận túi khí phía trước bên phía hành khách lắp trên xe Nissan Navara LE và XE đều do Công ty Takata sản xuất. 

Nguyên nhân được đưa ra rằng bộ thổi khí có thể bị hơi ẩm xâm nhập và biến đổi có thể hoạt động không bình thường theo thiết kế do tiếp xúc lâu dài với môi trường với độ ẩm và nhiệt độ cao.

Trường hợp xe bị va chạm và hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. 

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho hành khách, lái xe và người đi cùng.

Thời gian tiến hành triệu hồi bắt đầu từ 20-12-2017 và kéo dài trong 1 năm. Các xe bị ảnh hưởng sẽ được kiểm tra, thay thế hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận