Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Nissan dừng sản xuất dòng xe Cima hạng sang hè này

31/03/2022 15:43 GMT+7

TTO - Sau khi ra mắt vào năm 1988, Cima đã lập tức tạo nên cơn sốt trên thị trường, khi bán được 36.000 chiếc ngay trong năm đầu tiên.

Nissan dừng sản xuất dòng xe Cima hạng sang hè này - Ảnh 1.

Cima là dòng xe lai, chạy cả bằng xăng và điện - Ảnh minh họa: Beforward

Hãng thông tấn Kyodo dẫn các nguồn thạo tin ngày 31-3 cho biết Tập đoàn Nissan Motor của Nhật Bản dự kiến sẽ ngừng sản xuất dòng xe sedan Cima hạng sang vào mùa hè này do doanh thu kém, theo đó "xóa sổ" mẫu xe từng được coi là biểu tượng tiêu dùng trong kỷ nguyên kinh tế bong bóng cách đây 30 năm. 

Theo các nguồn tin trên, Nissan quyết định dừng sản xuất xe Cima là do dòng xe lai này (xe chạy bằng cả xăng và điện) chỉ bán được 75 chiếc trong năm 2021 và động cơ xe không đáp ứng tiêu chuẩn tiếng ồn mới tại Nhật Bản.  

Với biệt danh "Hiện tượng Cima", dòng xe này là biểu tượng cho xu hướng tiêu thụ mạnh các mặt hàng xa xỉ trong giai đoạn kinh tế bong bóng tại Nhật Bản vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990. Tính đến cuối năm 2021, tổng cộng Nissan đã bán được khoảng 280.000 chiếc xe Cima. 

Tháng 8-2010, Nissan từng tạm dừng sản xuất mẫu Cima do doanh thu kém và không đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt hơn khi va chạm. Tuy nhiên, công ty sau đó đã khôi phục sản xuất vào năm 2012, chuyển đổi thành dòng xe lai, theo kêu gọi của các chủ xe Cima lâu năm và các nhân viên bán hàng tại những phòng trưng bày của Nissan. 

Các mẫu xe Cima hiện nay có giá khởi điểm là 8,2 triệu yen (67.000 USD). Trong bối cảnh Nissan đang dự định tập trung nguồn lực vào việc phát triển xe điện, công ty cũng sẽ dừng sản xuất mẫu xe lai của dòng xe sedan thể thao Skyline. Ngoài ra, Nissan cũng sẽ dừng sản xuất các mẫu xe lai và xe chạy bằng xăng của dòng xe sedan hạng sang Fuga.

Công bố mức giá mới cho Nissan Sunny và ưu đãi tháng 8 cho các dòng xe Nissan Công bố mức giá mới cho Nissan Sunny và ưu đãi tháng 8 cho các dòng xe Nissan

Ngày 04-8-2020, Nissan Việt Nam và TCIE Việt Nam thông báo mức giá mới hấp dẫn cho mẫu sedan Nissan Sunny.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận