Ninh Thuận không xử phạt người đi xe máy về quê

09/10/2021 12:59 GMT+7

TTO - Ngày 9-10, một lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cho biết sẽ không áp dụng xử phạt những người dân từ phía Nam đi xe máy trở về Ninh Thuận.

Ninh Thuận không xử phạt người đi xe máy về quê - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thời gian qua, người dân từ phía Nam trở về Ninh Thuận rất đông, có thời điểm 1 ngày hơn 2.000 người - Ảnh: DUY NGỌC

Trước đó, Tuổi Trẻ Online có nhận được phản ảnh Công an huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) có lập biên bản xử phạt 5 triệu đồng/người, khi đi từ các tỉnh phía Nam trở về quê bằng xe máy.

Trả lời vấn đề này, đại tá Nguyễn Thế Hùng - giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận - cho biết sau thời gian bị ảnh hưởng dịch COVID-19, người dân Ninh Thuận ở các tỉnh phía Nam bị mất việc, không có thu nhập, trở về quê ngày càng nhiều, có ngày hơn 2.000 người.

Vào ngày 5-10, có xử phạt 4 trường hợp vi phạm hành chính vì không tuân thủ phòng chống dịch, mỗi người bị phạt 5 triệu đồng (có 2 người đã nộp phạt). 

"Việc lập biên bản xử phạt chỉ là động tác kỹ thuật. Sau khi lập biên bản, chúng tôi đã có những bước tiếp theo như: hướng dẫn những người có hộ nghèo, những người không có thu nhập làm đơn xin gia hạn hoặc giảm, miễn nộp phạt. Chúng tôi đã có đề xuất việc này với lãnh đạo tỉnh" - ông Hùng nói.

Tại cuộc họp báo ngày 9-10, ông Trần Quốc Nam - chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận - cũng cho biết: "Chúng tôi không có ý định thu một đồng nào của người dân vì bà con đã gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian dịch COVID-19 kéo dài. Vì vậy những trường hợp đã lập biên bản sau khi hoàn thiện hồ sơ, công an sẽ hướng dẫn họ làm đơn miễn nộp phạt".

Sau đó, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận đã thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, kể từ ngày 1-10, không xử lý vi phạm hành chính những người dân về quê bằng xe máy.

3 tỉnh phối hợp dẫn đường đưa gần 3.000 người dân Ninh Thuận về quê 3 tỉnh phối hợp dẫn đường đưa gần 3.000 người dân Ninh Thuận về quê

TTO - Trưa 2-10, gần 3.000 người dân tỉnh Ninh Thuận “quá cảnh” tại chốt kiểm soát dịch Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận, trước khi tiếp tục hành trình về đến quê nhà.

DUY NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận